5 điểm nóng quốc tế hàng đầu cho đầu tư bất động sản

0
66

Đầu tư ra nước ngoài là một cách lý tưởng để tham gia thị trường bất động sản vì các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi. Bất động sản quốc tế trở nên dễ tiếp cận và phổ biến hơn.

Có 5 điểm nóng bất động sản quốc tế hàng đầu để bạn có thể lựa chọn đầu tư:

  1. Manchester, Anh – giá nhà trung bình: 336.150 đô la

So với London, thị trường của Manchester bị định giá thấp và có tiềm năng tăng trưởng đáng kể. Điều này là do có một số dự án hỗ trợ tái sinh và tăng trưởng kinh tế.

Chúng bao gồm sân bay Manchester, đang trải qua một chuyển đổi trị giá 1 tỷ bảng Anh (1,33 tỷ đô la), dự án đường sắt cao tốc 2 tỷ đô la trị giá 50 tỷ bảng Anh, sẽ kết nối London và phía Bắc nước Anh, một phần mở rộng dự án xe điện Metrolink trị giá 350 triệu bảng và mở rộng 1 tỷ đô la của MediaCityUK (giai đoạn 2), được thiết lập để tăng gấp đôi quy mô của một khu vực phát triển nhanh chóng trong thành phố.

Manchester cũng có một trong những nơi với tỷ lệ giữ chân sinh viên sau khi tốt nghiệp cao nhất châu Âu, điều này làm tăng nhu cầu thuê. Để giữ lại những sinh viên có tay nghề cao, các thương hiệu mang tính biểu tượng của Anh bao gồm cả các hãng phim của BBC và ITV đã chuyển một phần hoạt động của họ đến thành phố này.

Barclays đã đưa ra một quỹ tăng trưởng 500 triệu bảng mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở phía Bắc nước Anh như là một phần trong cam kết của ngân hàng để hỗ trợ sáng kiến Northern Powerhouse của chính phủ.

Xe điện Metrolink là một phần của chiến lược vận tải Manchester cho đến năm 2040, cung cấp và giữ cho thành phố di chuyển với dòng người và doanh nghiệp một cách rộng lớn hơn.

Báo cáo của Anh Powerhouse từ Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh của Anh cho thấy nền kinh tế tại Manchester đã tăng 7,5% kể từ năm 2014, so với 6,9% ở London. Nền kinh tế Manchester được dự báo sẽ tăng trưởng 14,8% trong vòng 10 năm tới.

Cuộc khảo sát bất động sản Deloitte nhấn mạnh sự phát triển mới sẽ mang lại số lượng không gian văn phòng trong thành phố hiện đang được xây dựng đến hơn 140.000 mét vuông – một điểm đánh dấu quan trọng của một thành phố đang phát triển.

  1. Berlin, Đức – giá nhà trung bình: 575.000 đô la

Sự tái sinh liên tục của các thành phố lớn của Đức, sự tăng giá vốn nhanh chóng trong 12 tháng qua khiến Đức trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Âu.

Ngày càng có nhiều startup và các doanh nghiệp mới đang thúc đẩy tăng trưởng dân số ở Berlin: tăng hơn 300.000 từ năm 2005 đến năm 2016 và dự đoán sẽ tăng thêm 400.000 cư dân mới vào năm 2030.

Công trình xây dựng mới ở Berlin thấp hơn bất kỳ thành phố lớn nào của Đức, và với nhu cầu gia tăng dân số, nhu cầu nhà ở đang tăng lên và được dự đoán sẽ tiếp tục như vậy. Dự án trị giá 5,3 tỷ Euro (8 tỷ USD) tại sân bay Berlin Brandenburg cũng dự kiến ​​mở cửa vào năm 2020, mang theo các chuyến bay thẳng đến các thành phố toàn cầu và mở Berlin trở thành điểm đến trung tâm của nền kinh tế Đức.

Berlin đang được hưởng một số điều kiện đầu tư tuyệt vời, bao gồm cả tiền lương tăng, tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục và tỷ lệ kinh doanh thấp, so với các thành phố khác như Frankfurt và Munich.

Định vị lại thì Berlin là một trung tâm công nghệ, với sự tài trợ của Google “Nhà máy Berlin” – một cộng đồng gồm hơn 200 công nghệ khởi nghiệp để kết nối và phát triển trong ngành công nghiệp này.

  1. Edinburgh, Scotland – giá nhà trung bình: 461.230 đô la

Chất lượng cuộc sống, khả năng chi trả và chi phí cạnh tranh cao khiến Edinburgh trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản. Giá nhà đã tăng vọt trong 18 tháng qua.

Edinburgh là trung tâm quốc tế bận rộn nhất ở Scotland và có nền kinh tế mạnh nhất của bất kỳ thành phố nào ở Anh ngoài Luân Đôn. Hệ sinh thái tập trung vào kinh doanh, lực lượng lao động có tay nghề cao và danh tiếng mạnh mẽ cho những người khởi nghiệp thúc đẩy dân số Edinburgh, cùng với nhu cầu nhà ở.

Edinburgh cũng đang cải thiện mạng lưới giao thông công cộng của mình: Trạm Waverley có hơn 20 triệu người sử dụng mỗi năm trở thành nhà ga xe lửa lớn nhất của Anh.

Edinburgh đang chuẩn bị cho một sự bùng nổ sẽ khiến dân số tăng cao từ 490.000 lên 600.000 cư dân – mức tăng cao nhất ở Scotland trong 20 năm tới.

  1. Tokyo, Nhật Bản – giá nhà trung bình: 556.800 đô la

Với sự đánh giá vốn mạnh mẽ, sản lượng cho thuê ổn định, đồng yên suy yếu và Thế vận hội mùa hè 2020 sắp tới, thị trường bất động sản Tokyo là một lựa chọn hấp dẫn.

Mặc dù Nhật Bản nói chung đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng dân số già, năm phường trung tâm của Tokyo đã ghi nhận mức tăng dân số từ 16% đến 54,7% kể từ tháng 10 năm 2010.

Lợi suất cho thuê ở Tokyo cũng thuận lợi hơn so với các nước châu Á khác, ở mức 3,5% -4%. Do lợi ích tích cực của nó lan truyền giữa tài sản bất động sản và chi phí vốn, các ngân hàng Nhật Bản thường cho vay bất động sản với lãi suất thấp.

“Abenomics”, một biện pháp kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe, bao gồm việc nới lỏng tiền tệ, chính sách tài khóa linh hoạt, thực hiện và tăng tốc chiến lược tăng trưởng, đã kích thích nền kinh tế của Nhật Bản.

Số lượng giao dịch bất động sản đã qua sử dụng đang tăng lên hàng năm. Mặc dù có dân số già hóa, nhu cầu về tài sản vẫn còn mạnh ở khu vực Tokyo.

  1. Orlando, Hoa Kỳ – giá nhà trung bình: 299.400 đô la 

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ và mức độ ổn định kinh tế cao làm tăng mức độ an toàn cho một danh mục đầu tư bất động sản. Các ngôi nhà ở Orlando vẫn bị đánh giá thấp vì họ đã dành thời gian để phục hồi sau vụ tai nạn bất động sản, cho thấy tiềm năng tăng trưởng vốn tốt.

Một sự kết hợp hoàn hảo của tăng trưởng việc làm (7,1% trong hai năm qua), tăng trưởng dân số (7,6% trong ba năm qua), giá nhà cũng tăng 9% trong năm 2017 và giá trị cho thuê tăng 8% trong năm 2016, mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Orland có một trung tâm công nghệ mạnh và là cơ sở của một số doanh nghiệp trong ngành công nghiệp điện ảnh, truyền hình và video game.

Một thị trường có tăng trưởng việc làm cao là một thị trường lớn cho đầu tư bất động sản.

Trung An dịch theo Charles pinckney – moneymag.com.au