Cách đầu tư vào bất động sản mà không cần mua bất động sản năm 2019

0
121

Jeff Rose sẽ chỉ cho bạn một cách mới để tăng tốc xây dựng sự giàu có của mình với việc đầu tư bất động sản tại nước Mỹ.

Đầu tư vào quỹ ETF bất động sản

Một quỹ giao dịch trao đổi, còn được gọi là ETF, là một tập hợp các cổ phiếu hoặc trái phiếu trong một quỹ duy nhất. Các quỹ ETF tương tự như các quỹ chỉ số và quỹ tương hỗ trong thực tế chúng đi kèm với sự đa dạng hóa rộng lớn và chi phí thấp hơn tất cả.

Nếu bạn muốn đầu tư vào bất động sản nhưng cũng muốn đa dạng hóa, đầu tư vào một quỹ ETF bất động sản có thể là một bước đi thông minh. VanguardTHER VNQ, chẳng hạn, là một quỹ ETF bất động sản đầu tư vào cổ phiếu do quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) mua tòa nhà văn phòng, khách sạn và các loại tài sản khác. IYR là một quỹ ETF bất động sản khác hoạt động tương tự vì nó cung cấp quyền truy cập mục tiêu vào cổ phiếu bất động sản trong nước và REITs.

Có rất nhiều quỹ ETF khác cũng cung cấp khả năng tiếp xúc với bất động sản, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn và xem xét các khả năng để đầu tư vào bất động sản.

Đầu tư vào quỹ tương hỗ bất động sản

Giống như bạn có thể đầu tư vào các quỹ ETF bất động sản, bạn cũng có thể đầu tư vào các quỹ tương hỗ bất động sản. Một đồng nghiệp của tôi, Taylor Schulte của Define Financial ở San Diego, nói rằng anh ta sử dụng một quỹ tương hỗ bất động sản được gọi là DFREX. Tại sao? Bởi vì chi phí thấp và hồ sơ theo dõi giúp anh ta cảm thấy tự tin về lợi nhuận trong tương lai. Ngoài chi phí thấp, Schulte cho biết chiến lược của DFREX được hỗ trợ bởi hàng thập kỷ nghiên cứu học thuật từ các nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel.

Đầu tư vào REITs

Người tiêu dùng đầu tư vào REITs với lý do họ đầu tư vào quỹ ETF bất động sản và quỹ tương hỗ; họ muốn đầu tư vào bất động sản mà không nắm giữ tài sản vật chất. REIT cho phép bạn làm chính xác điều đó đồng thời đa dạng hóa cổ phần của bạn dựa trên loại bất động sản mà mỗi REIT đầu tư vào.

Anh ấy cũng cho tôi tiếp xúc với bất động sản mà không cần phải là chủ nhà, anh ấy nói. Ball cũng cho biết rất nhiều khách hàng của ông đồng ý với vị trí đó và đầu tư vào REITs như một phần của danh mục đầu tư của họ.

Như đã nói, tôi thường đề nghị khách hàng tránh xa các REIT không được giao dịch và thay vào đó chỉ mua các REIT được giao dịch công khai. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã đưa ra cảnh báo chống lại REITs không giao dịch, lưu ý rằng họ thiếu thanh khoản, phí cao và thiếu minh bạch giá trị tạo ra rủi ro không đáng có.

Thuê người quản lý tài sản

Trong khi bạn không phải mua tài sản vật chất để đầu tư vào bất động sản, thì có ít nhất một chiến lược khác là thuê một người quản lý tài sản để thực hiện tất cả các công việc của mình.

Lee Huffman, một nhà văn về du lịch và lối sống cho BaldThoughts.com, đã từng nói với tôi rằng anh ta sở hữu bất động sản cho thuê ở Bắc Carolina nhưng thực sự sống ở California. Trong khi ban đầu anh ta cố gắng quản lý tài sản của mình từ xa, cuối cùng anh ta đã chọn làm việc với một người quản lý tài sản để tiết kiệm sự tỉnh táo và lợi nhuận của mình.

Trong khi anh ta trao hơn 8-10% tổng tiền thuê cho người quản lý của mình, thì đó vẫn là một trong những quyết định tốt nhất mà anh ấy từng đưa ra với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản. Họ chăm sóc các vấn đề cơ bản về tài sản cho thuê – sửa chữa nhỏ, kiểm tra khách thuê tiềm năng, thu tiền thuê nhà – để tôi có thể tập trung vào sự nghiệp, gia đình và định vị khoản đầu tư bất động sản cho thuê có lãi tiếp theo, Huffman lưu ý.

Theo nghĩa đó, anh ta có được những lợi ích của việc trở thành chủ nhà mà không cần phải làm việc chăm chỉ. Huffman nói, một trong những vai trò quan trọng nhất mà người quản lý tài sản là vai trò đệm giữa người thuê và tôi. Tôi không nhận được các cuộc gọi, tin nhắn hoặc email ngẫu nhiên từ người thuê nhà vào tất cả các ngày trong ngày hoặc đêm.

Chìa khóa để đảm bảo chiến lược này hoạt động là đảm bảo bạn chỉ đầu tư vào các tài sản có đủ dòng tiền để trả cho người quản lý tài sản và vẫn đạt tỷ lệ lợi nhuận cao.

 Cho vay tiền cứng

Nếu bạn không thích bất kỳ ý tưởng nào khác trong danh sách này nhưng có tiền để cho vay, bạn cũng có thể xem xét cho vay một khoản tiền cứng. Jim Wang, bạn của tôi, WalletHacks.com, nói rằng anh ấy hiện đang đầu tư vào bất động sản với chiến lược này vì anh ấy không muốn đối phó với việc trở thành chủ nhà. Anh ấy cũng nói rằng ROI (lợi tức đầu tư) trong thời gian của anh ấy sẽ rất lớn như những cơ hội khác vì thời gian của anh ấy rất có giá trị.

Các khoản vay tiền cứng về cơ bản là một khoản vay trực tiếp cho một nhà đầu tư bất động sản, ông nói. Wang cung cấp các khoản vay bất động sản cho một nhà đầu tư mà anh ta biết trực tiếp và kết quả là anh ta nhận được 12% tiền lãi. Wang nói rằng anh ta cảm thấy thoải mái với việc thiết lập vì nhà đầu tư là người mà anh ta biết, nhưng anh ta chắc chắn rằng anh ta sẽ thoải mái với một người lạ.

Đầu tư vào bất động sản trực tuyến

Các trang web như Fundawn và Realty Mogul cho phép bạn đầu tư vào bất động sản thương mại hoặc dân cư và nhận lại các khoản phân phối dòng tiền.

Đầu tư với một trong hai công ty tương tự như đầu tư vào REITs ở chỗ tiền của bạn được gộp bằng tiền mặt từ các nhà đầu tư khác, những người tận dụng lợi thế của nền tảng. Tiền bạn đầu tư có thể được sử dụng để mua bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại, chung cư, v.v. Cuối cùng, bạn nhận được lợi ích từ cổ tức và phân phối các tài sản mà bạn sở hữu.

Mặc dù không có công ty nào tồn tại quá lâu, cả hai đều hoạt động tốt cho đến nay. Fundawn đã trả lại trung bình 11,4% cho số tiền đầu tư vào năm 2017 và phí 9,11% trong năm 2018.

MoneyGlobal lược dịch theo Jeff Rose – forbes.com