Gia đình 4H – 4.0: “Chung tay khởi nghiệp App “Mua sắm thông minh – Quà tặng trao tay”

0
163
S

Phóng viên MoneyGlobal gặp chị Đoàn Thị Phương Thảo – CE0 của Tập đoàn 4H và con trai mình sau chuyến sang Hàn Quốc tham dự chương trình xúc tiến thương mại Việt Nam – Hàn Quốc toát lên vẻ rạng ngời và những ánh mặt đầy hi vọng và nhiệt huyết của một gia đình với khát vọng chinh phục kỷ nguyên bán hàng 4.0.

Gia đình 4H là động lực để chị phấn đấu và chinh chiến trên đấu trường bán hàng công nghệ 4.0

Chị Đoàn Thị Phương Thảo hiện là Giám đốc 3 Công ty, trong đó có 2 công ty mẹ là Công ty TNHH TMDV Nhà hàng Điểm hẹn Sài Gòn Quán; Công ty TNHH TMDV Tài chính Bất động sản Hoàn Hiếu Huân 4h; Công ty con là Công ty Cổ phần Mua sắm Thông minh – Quà tặng Trao tay 4H.

Mời quý vị theo dõi cuộc trò chuyện giữa MoneyGlobal và chị Thảo để hiểu thêm về hành trình kinh doanh của gia đình chị.

MoneyGlobal: Trước tiên, chúc mừng App “Mua sắm thông minh – Quà tặng trao tay” (MSTM-QTTT) đã lọt vào vòng trong của chương trình Shank Tanks Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ”. Chị có thể cho biết cảm xúc của mình?

Tôi vô cùng vui mừng, hạnh phúc và hãnh diện khi nhận được email của Ban tổ chức Shank Tanks Việt Nam đã vượt qua vòng loại. Thực sự tim tôi như muốn vỡ tung. Tôi hiểu được rằng, giá trị của niềm tin, giá trị của ước mơ, và trên hết là giá trị hạnh phúc của một gia đình, đã chắp cánh cho tôi có được những ngày tháng vinh quang này. Dù cuộc thi này tôi mới đi được nửa đoạn đường, nhưng tôi tin rằng mình đã vượt qua giới hạn của bản thân để đi tiếp con đường chinh phục kỷ nguyên bán hàng công nghệ 4.0. Tôi rất thích tên gọi của bạn: Gia đình 4H-4.0 đã nói lên tất cả.

MoneyGlobal: Được biết App “Mua sắm thông minh – Quà tặng trao tay” là ý tưởng xuất phát từ gia đình chị?

Thực tế tôi chẳng có chút xíu gì biết về kinh nghiệm liên quan tới công nghệ cả.Nhưng vì sự phát triển lại 2 công ty cũ của gia đình và thấy rồi hiểu được sự đam mê công nghệ của anh Hoàng và các con trai.

Tôi đã khai sinh ra một ý tưởng kinh doanh độc đáo: đó là ứng dụng “Mua sắm thông minh – Quà tặng trao tay 4H” (MSTT-QTTT 4H) sản phẩm của Công ty TNHH TMDV Hoàn Hiếu Huân xuất phát từ tình yêu thương trong gia đình. Chính vì vậy, tôi muốn làm ứng dụng này là một trong những công việc về công nghệ đã gắn bó với anh xã được gần 20 năm như một lời cảm ơn sâu sắc giành cho anh, bởi sự đồng cam cộng khổ với tôi.

MoneyGlobal: Để có được thành công như ngày hôm nay, gia đình chị có gặp những khó khăn gì không?  

Nó vừa là nỗi đau, vừa là động lực để chúng tôi vực dậy. Có lúc, tôi nghĩ, chắc gia đình tôi không thể vượt qua sự khó khăn tàn khốc này.

Năm 2014 vợ chồng tôi cùng mở hệ thống nhà hàng Điểm hẹn Sài gòn Quán và hoạt động tới 15/12/2015 chúng tôi buộc lòng phải đóng cửa hệ thống vì dự án quá lớn…2 vợ chồng không quản lý xuể. Kinh doanh thất bại, tôi hoàn toàn bị phá sản.

Bạn sẽ làm gì với số nợ ngân hàng lên đến 153 tỷ. Một tòa nhà bị xiết nợ, 2 tòa nhà chúng tôi phải bán để trả nợ số tiền đó cùng tiền lãi gần 5 tỷ đồng. Đó là một kỳ tích với gia đình tôi và qua cơn bão lòng đó chúng tôi hiểu được rằng gia đình là tất cả nhờ sự gắn bó giữa vợ chồng và con cái chúng tôi đã làm được và đã vượt qua.

MoneyGlobal: Chị có thể chia sẻ đôi chút về các con của mình?

Cũng vào thời điểm này do vợ chồng tôi bỏ bê các con cho quản gia, bà vú, người giúp việc, cô giáo chủ nhiệm, xe ôm chăm sóc các con tôi… nên người con trai trưởng của tôi đã nghiện game và cháu đã thiết kế được một số game tải len youtube được hơn 800 lượt xem và yêu cầu cậu ấy thiết kế game rồi trả tiền cho cậu… Bạn ấy có một ước mơ thiết kế ra 1 chiếc điện thoại di động mang tên IPHONE SAMSUNG GALAXY NOTE SEVEN I. Vì muốn chắp cánh ước mơ của con trai có 1 sân chơi và 1 nền tảng công nghệ 4.0 để cho bạn ấy nối nghiệp và thiết kế ra nhiều ứng dụng có tầm ảnh hưởng cho xã hội, cho cộng đồng, cho tương lai của bạn ấy… Bạn ấy là cộng sự của 2 vợ chồng tôi trong App MSTM-QTTT 4H.

App Happy Hearts có trên cửa hàng Google Play, các bạn tải ứng dụng về để mua hàng online nhé

MoneyGlobal: Với App này, chị mong muốn sẽ đem lại điều gì cho xã hội, cho cộng đồng?

Bản thân tôi và gia đình mong muốn có một ứng dụng hoàn hảo nhất có thể, để phục vụ cho tất cả các cá nhân, đoàn thể đang có nhu cầu về việc cung cấp quà tặng cho những người thân yêu! Ứng dụng MSTM-QTTT 4H đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng chỉ cần 1 click. Đây là một mô hình kinh doanh độc đáo nhất, mới nhất đem lại nhiều giá trị hơn cho tất cả các bên, đi đầu vào ứng dụng Công nghệ 4.0, có sự khác biệt hẳn với GOOGLE-E.BAY-ALIBABA.

Thông qua App MSTM-QTTT là hàng triệu hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, độc, lạ, phong phú từ App để các bạn có thể gửi tặng đến những người thân của mình những món quà không giới hạn với những hộp quà xinh xắn, những món quà siêu đẳng, siêu hạt dẻ, chất nhất quả đất.

MoneyGlobal: Được biết, bán hàng công nghệ 4.0 đang thật sự cạnh tranh rất khốc liệt. Vậy App MSTM-QTTT có gì khác biệt về lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ.

Sở dĩ tôi nói rằng App MSTM-QTTT đã chinh phục kỷ nguyên bán hàng công nghệ 4.0 là có cơ sở và sự khác biệt về lợi thế cạnh tranh.

Các bạn đã từng biết, ứng dụng của UBER Và AIRBNB là 1 hãng Taxi nhưng không sở hữu bất cứ chiếc taxi nào, là nơi cung cấp phòng khách sạn nhưng không sở hữu khách sạn nào. Thì App của chúng tôi là một ứng dụng tương tự đó là kênh bán hàng từ A-Z nhưng lại không sở hữu bất cứ một mặt hàng nào, và đặc biệt đây là một kênh quảng cáo cho tất cả các dịch vụ nhưng không trực tiếp cung cấp bất cứ một dịch vụ nào.

Là 1 kênh cam kết không bán hàng giả, hàng nhái… Công ty cũng cam kết cho đi giá trị mua một món cũng bằng giá sỉ, gần như công ty chúng tôi đi đầu về việc tạo ra một kênh bán hàng giá sỉ online đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

App MSTM-QTTT là một kênh bán hàng cho đi nhiều nhất những gì có thể như: Hộp đựng quà, câu chúc, nơ, giỏ đựng quà, nghe nhạc miễn phí, miễn phí giao hàng,…

Trên hết đây là 1 kênh bán hàng giúp cho 2 dòng chảy đều có lợi như nhau: Win – Win (Dòng chảy thứ nhất là các nhà phân phối, sản xuất, cung ứng dịch vụ – Dòng chảy thứ 2 là các bạn hàng cá nhân nhỏ lẻ; Là tất cả các khách hàng tiêu dùng cá nhân; Là các shop online; Là các doanh nghiệp bán hàng vừa và nhỏ…).

Là 1 app có trang website để các nhà phân phối được quyền vào gian hàng trang trí và trình bày, quảng cáo theo ý mình muốn…

App Mua sắm thông minh – Quà tặng trao tay (còn được gọi là App Happy Hearts)

Được biết, chị không dừng lại ở loại hình App MSTM-QTTT này?

Phải, tôi nghĩ rằng, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có điểm dừng. khi App MSTM-QTTT thành công thì chúng tôi sẽ tiếp tục cho ra đời một ứng dụng nữa mang tên Trang trí Nội Thất – Xây Dựng Nhà Trọn Gói 4H giành tặng cho cả nhà để làm hành trang xây dựng ngôi nhà mơ ước không cần phải thuê nhà thầu, nhà thiết kế, kiến trúc sư, cai thầu. Vì ứng dụng nói trên này đã có hết các bước đó và trên ứng dụng có một kênh mua bán tất tần tật về các mặt hàng nội ngoại thất của quý vị.

MoneyGlobal: Chị nói rằng App MSTM-QTTT đem lại giá trị rất lớn thị trường bán hàng công nghệ 4.0?

Phải, đây là 1 kênh bán hàng một cách trọn vẹn nhất, đủ đầy nhất, tiết kiệm nhất, tuyệt vời nhất, vui nhộn nhất được gởi gắm nhiều tình yêu thương nhất khi người mua vào mua hàng trên ứng dụng này; Là một kênh bán hàng năng động nhất và giúp đỡ được cho cộng đồng, tạo ra được nhiều công ăn việc làm nhất… Là 1 kênh bán hàng không giới hạn về sức tiêu thụ… Là 1 kênh bán hàng cung cấp thực phẩm sạch khỏe đẹp từ thiên nhiên tốt nhất; Là 1 kênh bán hàng cung cấp đồ gia dụng nội thất thông minh nhất hợp với thời thượng nhất vì các đồ gia dụng nội thất được thiết kế và gắn liền với trí tuệ thông minh nhân tạo 4.0; Là 1 kênh cung ứng dịch vụ tốt nhất, phong phú nhất, trọn vẹn nhất và chi phí thấp nhất.

Chị có thể cho biết, sự chấp nhận của thị trường trước khi App của chị ra đời?

Đã có hơn 40 mặt hàng được giao dịch trước khi ứng dụng ra đời đã bán trên 4 trang Fanpage của “Mua sắm thông minh – Quà tặng trao tay 4h”.

Sự tiếp nhận của thị trường cho đến thời điểm bây giờ đối với App MSTM-QTTT là vô cùng tiềm năng. Hơn hết, chúng tôi mong muốn thay đổi hành vi mua sắm của người tiêu dùng một cách thông minh hơn với chi phí rẻ nhất, và có niềm vui khi sử dụng App của Công ty 4H.

 MoneyGlobal: Chị và gia đình App MSTT-QTTT đã chinh chiến trên nhiều đấu trường?

Đây là bước đầu tiên chúng tôi khởi động để giới thiệu đến Công ty và App MSTT-QTTT. Điều mà chúng tôi mong ước là khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp Việt Nam trên thế giới, trong đó có App MSTM-QTTT. App đã lọt vào Top 15 Thương hiệu uy tín và Sản phẩm chất lượng 2018 trong khuôn khổ chương trình Hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam – Hàn Quốc tại thủ đô Seoul. Và đài truyền hình HTV9 Tp. HCM đã phát sóng ghi hình về App của công ty chúng tôi trên bản tin thời sự trưa lúc 11h30 ngày 24/5/2018 vừa qua. Vì thế gần như cả nước đã biết đến App của chúng tôi một cách rộng rãi nhất. Đó là một lợi thế tuyệt vời trước khi sự kiện ra đời của App được diễn ra vào một ngày sắp tới.

Tới đây, ngày 24/6/2018, tôi sẽ đi thi đấu để dành phần thưởng là  giấy chứng nhận sản phẩm thực phẩn sạch của App 4H tại diễn đàn phụ nữ sáng tạo Seoul. Và cùng những ngày đó gia đình 4H sẽ tiếp tục chinh chiến triển lãm sản phẩm của App tại thị trường Hàn Quốc. Còn 1 dự định riêng ngoài những cuộc thi của gia đình 4H, cá nhân tôi sẽ tham gia vào 2 cuộc thi Hoa Hậu doanh nhân thành đạt, Hoa Hậu đại sứ tại Đài Loan và Mỹ trong tương lai gần. Và tiếp nối sự thành công của cuộc thi Thương vụ bạc tỷ, App 4H của chúng tôi sẽ tham gia đấu trường cùng các cuộc thi gọi vốn khác như:  iAngel, VN Startup Wheel 2018.

Tất cả điều đó bởi chỉ một lý do duy nhất là thực hiện được ước mơ, đưa App MSTT-QTTT 4H quảng bá và chinh phục thị trường công nghệ 4.0 trên toàn thế giới.

Kế hoạch Marketing để App MSTT-QTTT chiếm lĩnh thị trường bán lẻ giá sỉ 4.0?

Ngoài việc tham gia những cuộc thi để khẳng định thương hiệu cá nhân cũng như quảng bá thương hiệu của App MSTT-QTTT. Ngày 21/07/2018, Công ty Mua sắm thông minh – Quà tặng trao tay 4H sẽ khai trương sự kiện ra mắt của  App 4H trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 với một cái tên gọi mới mang tầm quốc tế là Happy Heart – Quà Tặng Trái Tim. Hứa hẹn sẽ là một sự kiện bùng nổ và đầy hấp dẫn tại đây với chương trình ca nhạc, trình diễn thời trang,.. đặc sắc. Mọi công tác công ty chúng tôi đã và đang chuẩn bị, chỉ chờ ngày khai trương hoành tráng. Tôi và gia đình nhỏ của tôi thật sự rất hạnh phúc. Mời các bạn đến tham gia và ủng hộ cho sự kiện nói trên này nhé! Bằng cách gọi ngay số hotline: +8428 6272 0230 – 0903161608 hoặc vào website: batdongsan4h.com.vn để nhanh chân đăng kí tham gia sự kiện bùng nổ nói trên. Sẽ có nhiều phần quà hấp dẫn đang chào đón các bạn.

Thành quả có được của ngày hôm nay không chỉ là từ bản thân tôi mà có, mà đó là sự quyết tâm đồng bộ của cả tập thể 4H; ý thức trách nhiệm và sự chung tay của gia đình lớn và gia đình nhỏ chúng tôi, của những con người có sức chịu đựng mạnh mẽ và trải qua nhiều lần thất bại những vẫn không gục ngã và không bao giờ bỏ cuộc. Tôi cùng gia đình mang quyết tâm ấy để làm nên cuộc cách mạng bán hàng 4.0. Ngoài ra gia đinh, công ty, đội ngũ 4H chúng tôi không thể quên gửi lời tri ân đến các đối tác, thành viên, cổ đông, bạn hàng, các nhà phân phối, các khách hàng tiêu dùng đã giúp đỡ chung tay cho cuộc cách mạng bán hàng 4.0 này trở thành hiện thực hóa.

Trong các cuộc thi mà App MSTM-QTTT tham gia, trong đó có cuộc thi đình đám nhất cộng đồng startup. Chị mong chờ gì ở Sharks Tank – Thương vụ Bạc tỷ cho App của mình?

Chúng tôi cần số vốn gọi đầu tư: 20 tỷ đổi lấy 49% cho các nhà đầu tư với những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho việc sử dụng tiền đầu tư để đẩy mạnh phát triển App của chúng tôi ra thị trường Việt Nam cũng như Quốc Tế . Sức mạnh của các nhà đầu tư “Cá mập”  khi tham gia vào App 4H sẽ là một bước tiến lớn, rộng và là một bước ngoặt thành công để vận hành cho sự độc đáo và khác biệt trong thị trường bán hàng công nghệ 4.0.

Và những lợi ích khi đầu tư vào App của chúng tôi như đã đề cập, nó là quá lớn. Vì vậy tôi tìm đến chương trình Sharks Tank với khát vọng lớn. Tương lai đây sẽ là 1 App có số lượt tải về được trả tiền cao nhất cũng là 1 app có số tiền quảng cáo được hưởng thù lao cao nhất  cho các chương trình tài trợ trong mỗi bước thao tác đặt hàng của người tiêu dùng… Là 1 App có lượng người mua thêm lần 2 lần 3 hoặc mua thêm phụ kiện cho gói hàng,…, gói quá… của họ nhiều nhất. Tôi nghĩ, các Shark họ sẽ quan tâm đến App của chúng tôi bởi chúng tôi đã có thị trường sẵn trên những trang fanpages, facebook, zalo, instagram, website của công ty chúng tôi. Kết quả như thế nào thì mời quý vị hãy đón xem phần gọi vốn của tôi cho App MSTM-QTTT vào ngày 25/7/2018,được phát sóng trên đài truyền hình Việt Nam VTV3 bắt đầu lúc 20h30 tối thứ 4 hàng tuần, để cùng ủng hộ cho tôi và đội ngũ 4H. Xin chân thành cảm ơn Tạp chí Moneyglobal và quý độc giả! Nhân ngày hội tháng 6 – tháng của gia đình Viêt Nam, tôi và đội ngũ 4H xin kính chúc toàn thể quý độc giả và người tiêu dùng một mùa lễ thật vui và đầm ấp bên những người thân yêu của mình… nhớ vào App và fanpages của chúng tôi để đặt ngay những món quà dễ thương kèm quà tặng cho người thân của mình nhé!

Heart To Heart! Từ tấm lòng tới trái tim!

Cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình thành công trên khởi nghiệp App MSTM-QTTT!

 

Thanh Thúy thực hiện