Nguyễn Thị Thy Phương – Giám đốc Công ty In Lâm Kiến Vân: “Hạnh phúc khi được sẻ chia yêu thương với cộng đồng”

4 năm trước
0
99

“Tôi tin rằng thiện nguyện bằng tiền và gạo chỉ là tình thế, thiện nguyện về giáo dục mới là cách gốc rễ nhất để những học sinh nghèo tự vượt lên khó khăn, thắp sáng tương lai cho các em. Tôi sẻ chia tình yêu thương với cộng đồng xuất phát từ “tâm” của mình”. Giám đốc Công ty In Lâm Kiến Vân đã chia sẻ với Money.

Đối với Thy Phương, kinh doanh bằng cái tâm mang lại giá trị cao quý cho doanh nghiệp, cho khách hàng

Đối với một nữ doanh nhân đang hoạt động trong nghề in, quả là thị trường đầy cạnh tranh và thách thức. Tuy nhiên, chị Thy Phương luôn quan niệm rằng, kinh doanh bằng cái tâm mang lại giá trị cao quý cho doanh nghiệp, cho khách hàng. Đó là thành công bền vững và trách nhiệm với xã hội đối với mỗi doanh nghiệp. Mặc dù chịu áp lực từ nhiều phía, nhưng với sự mạnh mẽ, kiên định, và khéo léo trong quản lý, Công ty In Lâm Kiến Vân đã đạt được thành công như ngày hôm nay.

Với sự mạnh mẽ, kiên định, và khéo léo trong quản lý của chị Thy Phương, Công ty In Lâm Kiến Vân đã đạt được thành công như ngày hôm nay

May mắn vì có gia đình là điểm tựa

Trong vai trò là quản lý doanh nghiệp, vừa là người vợ, người mẹ, quả thực là quá nhiều áp lực đối với một người phụ nữ. Trên con đường công danh ấy, đối với nữ doanh nhân, lại khó khăn bội lần so với đàn ông”. Chị Thy Phương chia sẻ, để có thành công ngày hôm nay, chính gia đình là động lực lớn để chị có thể vững vàng trước những sóng gió của thị trường.

Chị tâm sự: “Người ta thường nói phụ nữ quá thành đạt, đường hạnh phúc sẽ mong manh. Chắc chắn, không ai có thể khẳng định được rằng, một người phụ nữ thành đạt sẽ phải hy sinh hạnh phúc gia đình. Tôi nghĩ, ông trời thường rất công bằng. Mọi thứ đề có giới hạn của nó, nếu mình cân bằng được hạnh phúc gia đình, sự quản lý khoa học công việc kinh doanh, dù sóng gió, hay khó khăn đến mấy, sẽ vượt qua được hết. Nhưng để giữ được hạnh phúc, người phụ nữ phải tỉnh táo lựa chọn cho mình một cơ hội kinh doanh an toàn và xứng đáng nhất. Không ai bắt chúng ta phải đánh đổi điều gì. Những lúc khó khăn nhất, là những lúc tôi cần đến gia đình. Họ khích lệ, động viên tôi. Tôi thật sự may mắn vì có gia đình bên cạnh. Gia đình là điểm tựa an toàn để tôi có động lực vươn lên”.


Sẻ chia cùng cộng đồng

“Lá lành đùm lá rách” là những giáo dục về sự chia sẻ, về tính nhân văn từ khi chúng ta còn là học sinh. Vì vậy, đối với chị, hoạt động thiện nguyện – sẻ chia với cộng phải xuất phát từ “tâm”.

Chị nói rằng: “Thiện nguyện bằng tiền và gạo chỉ là tình thế, thiện nguyện về giáo dục mới là cách gốc rễ nhất để những học sinh nghèo tự vượt lên khó khăn, thắp sáng tương lai cho các em. Tôi thật sự hạnh phúc và vui mừng khi được sẻ chia bằng tình yêu thương với cộng đồng, điều đó sẽ giúp cho học sinh nghèo có khát khao. Có ước mơ, sẽ có ý chí”. Với tâm nguyện ấy, chị Thy Phương tham gia tích cực các chương trình “Tiếp sức đến trường” và là thành viên của Quỹ Học bổng Vừ A Dính (được thành lập năm 2009) do bà Trương Mỹ Hoa-nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm Chủ tịch.

Mỗi năm, đến dịp Trung thu và Tết nguyên đán, chị Thy Phương tổ chức các chương trình tặng quà cho trẻ em nghèo khó khăn. Chị chia sẻ: “Tôi muốn gửi đến những món quà đầy ý nghĩa cho trẻ em nghèo còn khó khăn. Mong muốn các em đón Lễ vui vẻ mà sum vầy. Điều mà bất cứ trẻ em nào đều xứng đáng có một tuổi thơ trọn vẹn và hạnh phúc”.

Chị Thy Phương cho rằng: “Thiện nguyện bằng tiền và gạo chỉ là tình thế, thiện nguyện về giáo dục mới là cách gốc rễ nhất để những học sinh nghèo tự vượt lên khó khăn, thắp sáng tương lai cho các em”.

 

Entrepreneur Nguyen Thi Thy Phuong – Director of Lam Kien Van Printing Company: “Happiness to share love with the community”

“I believe that the charity with money and rice is only a matter of time and educational charity is the most original way for poor students to overcome difficulties and brighten their future. I share my love with the community that comes from my mind. Mrs. Nguyen Thi Thy Phuong –Director of Lam Kien Van Printing Company shared with Money.

For a businesswoman working in the printing industry, the market is full of competition and challenge. However, Ms. Thy Phuong always thinks that business with the mind will bring noble value to the enterprise and customers. It is successful and sustainable and socially responsible for every enterprise. Despite the pressure from many sides, but with the strong and consistent, and skillful in management, Lam Kien Van Printing Company has achieved the success as today.

Fortunate with firm support from family

It is indeed too much pressure on a woman in position of a business manager, a wife, a mother. For businesswomen, it is much more difficult than businessmen on the career path. Ms. Thy Phuong said “to succeed as today, the family is a great motivation helping me stand firm against the wind of the market”.
She shared: “It is often said that women who are too successful, happiness will be fragile. Certainly, no one can say that a successful woman will sacrifice her family happiness. I think the God is very fair. Everything is limited, if you balance the happiness of family and the scientific business management, you will overcome all no matter how hard or difficult. But in order to stay happy, the woman must be wise to choose the safest and most rewarding business opportunity. No one can force us to exchange anything. I need my family in the hardest time. Everyone in my family encourages and motivates me. I am really lucky when they always stand by me. They are the firm support for me to overcome all.”
Share with the community
“The leaves protect tattered ones” has been the education of sharing and of humanity since we were students. Therefore, for me, charity giving – sharing with the community must come from the “mind.”
She said: “The charity with money and rice is only a matter of time and educational charity is the most original way for poor students to overcome difficulties and brighten their future. I am really happy and pleased to share my love with the community, which will help poor students have the desire, dreams and will”. Ms. Thy Phuong actively participates in the “Tiep suc den truong” program and is a member of the Vu A Dinh Scholarship Fund (founded in 2009) of which Ms. Truong My Hoa – Former Vice President of the Socialist Republic of Vietnam is the Chairman.
Every year, on the occasion of the Mid-Autumn Festival and the Lunar New Year, Ms. Thy Phuong organizes programs on giving gifts to poor children. She said: “I want to send meaningful gifts to needy children. Wish them happy Lunar New Year. Every child deserves a full and happy childhood.”

By Thanh Trung