Hãy khoe khoang đúng lúc!

0
89

(MoneyGlobal) Ít ai lại ấn tượng với kẻ khoe khoang. Người ta thường cho rằng, khoe khoang là kẻ quá ảo tưởng về bản thân.

Khoe khoang là mục tiêu

Nhưng có khi, khoe khoang cũng là lúc bạn đặt ra mục tiêu cho mình, và bạn hãy cố gắng thực hiện nó. Mọi người thường cười khỉnh khi nghe một người nào đó khoe khoang. Vậy tại sao chúng ta phải cười họ, trong khi đó có thể là mục tiêu của họ.

Với một dự án bạn xây dựng, đang trong quá trình hình thành, nhưng bạn vẫn nói với thế giới rằng: bạn sẽ thành công với những con số vĩ đại. Ai đó có thể sẽ cười bạn. Điều đó chẳng có gì phải ái ngại, đó không phải là sự khoe khoang khoác lác – đơn giản đó chỉ là mục tiêu của mình.

Nguồn: dinosauriens.info

Nếu như bạn cố gắng phấn đấu để đạt được những ước mơ của mình. Rõ ràng, bạn phải dốc hết sức vào dự án của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện được, những lời tuyên bố với thế giới sẽ không còn ngọt ngào đối với bạn. Hãy bỏ qua những lời ta thán, mặc cho họ cười vào mặt mình. Hãy cứ dốc sức mình cho việc kinh doanh, và quên họ đi cho xong.

Nguồn: binary.edu.my

Khoe khoang là sự tự tin

Những dự án cao ốc được bán hết veo, một thương hiệu son đình đám, một nhà hàng nổi tiếng với những món ngon,… Tại sao bạn phải giả vờ khiêm tốn. Hãy cho thế giới biết đó là niềm tự hào của bạn. Không có lý do nào để khiến chúng ta phải rụt rè với những thành quả của mình cả.

Bạn sẽ có một chiến dịch quảng bá cho nhãn hiệu của mình. Bạn sẽ phải làm gì? Hãy tin vào sản phẩm của mình, chỉ có bạn mới tin vào sản phẩm của mình.

Có quá nhiều bị rớt khi nộp đơn tuyển dụng với thành tích học tập cao và rất đáng nể. Bởi một lý do, họ quá khiêm tốn và rụt rè. Người tuyển dụng có thể tin tưởng khả năng của bạn nhưng họ không tin tưởng vào bạn. Bạn sẽ mất đi cơ hội của mình.

Hãy xác định số tiền mà bạn muốn có; bạn phải đánh đổi điều gì để có được số tiền đó; khi nào bạn có được số tiền đó; kế hoạch để bạn có được số tiền đó; hãy tuyên bố số tiền mà bạn cần có. Và quan trọng là thực hiện nó như thế nào?

Nên nhớ rằng, khoe khoang không giống với tự mãn. Nếu bạn trở nên quá cao ngạo và tự tin thái quá có thể sẽ đẩy bạn xuống vực thẳm.

Hoàng Ngân