Hoa hậu Quý bà Phương Lê: “Gia đình là sự hưởng thụ hoàn hảo nhất của hạnh phúc”

4 năm trước
0
99

Với những người phụ nữ thành công, có phải đằng sau sự năng động, quyết đoán trong công việc là những khoảng trống trong đời sống tình cảm… Họ thường hưởng thụ cuộc sống bằng những chuyến du lịch, tụ tập với bạn bè và đồng nghiệp, là sự tự do không giới hạn,… Với Phương Lê: “Gia đình chính là sự hưởng thụ hoàn hảo nhất, là sự tự do bất tận của hạnh phúc”.

Với Phương Lê: Gia đình chính là cái gốc của sự hạnh phúc, là động lực của mọi thành công

Phải, Phương Lê là một trong rất nhiều phụ nữ thành đạt, song nhiều người vẫn luôn phải trăn trở, băn khoăn bởi hai chữ “gia đình” và sự nghiệp. Nhiều người thật sự thắc mắc, tại sao một người phụ nữ trăm công nghìn việc như thế, nào là CEO của một tập đoàn lớn (A&B), nào là một mỹ nhân của showbiz cùng hàng ngàn những việc đeo bám chị,… lại có thể đặt hai chữ “gia đình” lên hàng đầu. Rằng là, phụ nữ quá thành đạt, đường hạnh phúc sẽ mong manh. Hay đây chỉ là vỏ bọc mà người đời thường nói rằng chị muốn PR cho danh, phận để gán lên mình cái gọi là sự hạnh phúc viên mãn của người phụ nữ thành đạt. Mặc cho những nghi ngại đó, Phương Lê đơn thuần là một người vợ, người mẹ tận tụy của gia đình.

Gốc của sự thành công đến từ giá trị gia đình

Chị quan niệm rằng, người ta rất dễ dàng xây dựng nên một thương hiệu, một cái tên, nhưng đối với Phương Lê cái khó nhất của một người phụ nữ thành danh và hiện đại là xây dựng nên một tổ ấm, một gia đình hạnh phúc. Phương Lê cho rằng, mọi thứ trên đời này, chẳng có gì là tuyệt đối. Tạo hóa không bắt chúng ta phải lựa chọn. Chúng ta đều có thể có nhiều thứ trong tay. Rõ ràng, dù ở đâu, dù là ai, thì gia đình chính là cái gốc của sự hạnh phúc, là động lực của mọi thành công. Tôi cũng vậy.

Có thể nhiều người không tin, đối với tôi, gia đình hạnh phúc là gốc của sự thành công mà
tôi có ngày hôm nay. Thời gian hoàn toàn sắp xếp được. Hạnh phúc gia đình của Phương Lê
không bị điều khiển bởi công việc. Đúng là, nhiều phụ nữ thành đạt bị chi phối quá nhiều bởi công việc, họ lúng túng, họ vội vàng mới có được thời gian cho gia đình. Thời gian tôi giành cho gia đình không phải sự tranh thủ mà là sự sắp là sự sắp xếp thời gian một cách
thư thái nhất để chị thong long với những chuyến du lịch, với những bữa cơm với gia đình,
người thân mà không quá vội vàng, không áp lực bởi công việc. Chúng ta chẳng phải lặn lội, chẳng gia đi tìm giá trị của cuộc sống ở đâu xa xôi cả. Tôi không cần phải đánh đổi điều gì cả: hạnh phúc gia đình – công việc luôn đồng hành trong cuộc đời tôi. Gia đình – là sự
hưởng thụ hoàn hảo nhất của hạnh phúc.

Gia đình – là sự hưởng thụ hoàn hảo nhất của hạnh phúc mà Phương Lê có được

Hưởng thụ hạnh phúc gia đình bằng những điều dung dị nhất

Về nhan sắc, vóc dáng chị cũng chẳng kém cạnh bất kỳ mỹ nhân nào trong showbiz. Thần thái kiêu sa của chị toát lên niềm hạnh phúc. Chị tìm được sự cảm thông từ gia đình, sự sẻ chia từ người chồng. Chị nhận ra rằng, giá trị tinh thần từ gia đình là vô giá hơn bao giờ hết, là sự tự do bất tận của hạnh phúc. Phương Lê hưởng thụ hạnh phúc ấy bằng những điều giản dị, đơn giản nhất.

Ở tuổi ngoại tứ tuần, dù bận rộn với công việc nhưng với chị, chăm sóc chồng và 3 nàng công chúa là niềm hạnh phúc. Mỗi ngày đều thức dậy thật sớm để chuẩn bị đưa các con đến trường. Sau đó Phương Lê ăn sáng và cà phê bắt đầu một ngày cùng với “chàng thơ” của mình, rồi đến công ty, xem qua hợp đồng và lịch hẹn làm việc cùng đối tác hay các nhà đầu tư, giải quyết những công việc nội bộ về nhân sự, lắng nghe những ý kiến đóng góp của nhân viên.

Phương Lê giải quyết công việc chỉ với những nguyên tắc riêng của mình: Các dự án của tôi
mang lại trải nghiệm và chất lượng quốc tế cho khách hàng. Các dự án luôn thực hiện với
mục tiêu mang lại sự thay đổi tốt đẹp và thịnh vượng cho cộng đồng địa phương. Các dự án
luôn phát triển mà vẫn giữ gìn, bảo vệ thiên nhiên môi trường.

Phương Lê đơn thuần vẫn là một người vợ, người mẹ của gia đình

Phương Lê có được ngày hôm nay là nhờ chị lớn lên trong một gia đình ngập tràn tình cảm
và yêu thương. Chị cho biết: “Tôi yêu ba vì ông là người luôn hy sinh cho vợ con, ông làm
việc hết sức để cho vợ con được ấm no, dù biết công việc đó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và rất vất vả. Tôi giống mẹ là thích nấu ăn, chăm sóc gia đình và làm điệu, giống ba chiều cao, tính cách và sở thích. Nấu ăn giúp giảm stress. Khi nấu xong nhìn thấy những người thương yêu của mình ăn ngon miệng là hạnh phúc của chị. Đó là chồng tôi, anh là người sống rất đạo đức, luôn có một tấm lòng nhân hậu, quý trọng tình nghĩa và rất giản dị.

Phương Lê nói rằng, dù có thành đạt đến đâu, khi về với tổ ấm, chị đơn thuần vẫn là một người vợ, một người mẹ, là then chốt, là gốc rễ hạnh phúc của gia đình và thành công

Á hậu Phương Lê: Hạnh phúc của tôi là sinh được 3 công chúa xinh đẹp, ngoan, học giỏi.
Để đạt những danh hiệu của một mỹ nữ, chị đạt danh hiệu Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ năm 2016, Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017, Phương Lê phải tranh thủ buổi trưa rảnh, đi tập gym và yoga rồi chiều đi đón các con về. Phương Lê hân hoan kể: “Mình thích tự tay nấu cơm và chuẩn bị bữa ăn tối cho cả gia đình. Ba cháu là món quà và là sự nghiệp thành công nhất của Phương cùng ông xã”.

Trong mọi công việc đều mang dấu ấn của gia đình, Nam Nghi resort còn có 2 đảo riêng biệt là Rock Sunset Island Bar – nơi được mệnh danh là địa điểm đón hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam và hòn Bàng – một hòn đảo hoang sơ đưa du khách tới những khám phá thiên nhiên kỳ thú. “Nghi” là tên các cô con gái của chị, còn Nam là vùng đất phương Nam – Phú Quốc.

Phương Lê nói rằng, dù có thành đạt đến đâu, khi về với tổ ấm, chị đơn thuần vẫn là một người vợ, một người mẹ, là then chốt, là gốc rễ hạnh phúc của gia đình và thành công.

Hoàng Bình