Làng thể thao sở hữu nhiều tỷ phú

0
82
Apr 28, 2017; Salt Lake City, UT, USA; LA Clippers guard Jamal Crawford (11) and LA Clippers owner Steve Ballmer celebrate after the Clippers beat the Utah Jazz in game six of the first round of the 2017 NBA Playoffs at Vivint Smart Home Arena. Mandatory Credit: Chris Nicoll-USA TODAY Sports ORG XMIT: USATSI-358772 ORIG FILE ID: 20170428_ggw_bn1_245.JPG

Tỷ phú có rất sở thích và “gout” đầu tư. Có tỷ phú chi tiêu vào biệt thự, hay máy bay tư nhân, xe hơi hạng sang, và có người chỉ thích mua đội thể thao cho riêng mình.

Cựu Giám đốc điều hành Microsoft – Steve Ballmer, người đã mua Los Angeles Clippers với giá 2 tỷ USD vào năm 2000, đã trở thành chủ sở hữu đội thể thao giàu nhất thế giới trong ba năm qua kể từ năm 2015. Ảnh: thestar.com

Nhiều tỷ phú sở hữu câu lạc bộ thể thao

Cuộc khảo sát của PWC bao gồm 1.550 tỷ phú và nhìn lại hai thập kỷ 14 thị trường tỷ phú lớn nhất, chiếm khoảng 80% tổng tài sản tỷ phú toàn cầu. Họ đã tiến hành hơn 25 cuộc phỏng vấn với các cố vấn tỷ phú và các cuộc phỏng vấn trực tiếp bổ sung với hơn 30 tỷ phú và khoảng 30 người thừa kế của họ. Các môn thể thao như bóng đá, khúc côn cầu, bóng chày hoặc bóng rổ đang chiếm lĩnh nhiều tỷ phú. Theo khảo sát của PWC, hơn 140 câu lạc bộ thể thao hàng đầu trên toàn cầu được sở hữu 109 tỷ phú. 60 trong số đó là từ Hoa Kỳ, 20 từ châu Âu và 29 từ châu Á. Và sở hữu một câu lạc bộ thể thao không dành cho tỷ phú non trẻ mà tuổi đời thể thao trung bình là 68 tuổi với tài sản là 5 tỷ USD.

Tạp chí CEOWORLD gần đây đã xếp hạng 20 chủ sở hữu giàu nhất của các đội thể thao giải đấu lớn. Họ nhận thấy rằng trong số 62 chủ sở hữu nhóm tỷ phú trên toàn thế giới, giá trị tài sản ròng thu được của họ là 375 tỷ đô la. Và đối với một số người, một đội không đủ, họ sở hữu 78 đội. Trong thực tế, 3 trong số 5 chủ sở hữu đội bóng thể thao giàu nhất hàng đầu sở hữu nhiều đội, đồng sáng lập Microsoft Paul Allen người sở hữu Portland Trail Blazers và Seattle Seahawks. Dietrich Mateschitz và Stanley Kroenke sở hữu nhiều đội nhất trong danh sách, tương ứng với ba và bốn đội.

Alibaba của Jack Ma đã đầu tư vào Evergrande Taobao FC, tuyển dụng cầu thủ quốc tế và huấn luyện viên, xây dựng một trường bóng đá lớn nhất thế giới, thống trị và trở thành người chiến thắng đầu tiên của người Trung Quốc Champions League vào năm 2013.

Một ví dụ nổi tiếng về tỷ phú thể thao chủ sở hữu câu lạc bộ bao gồm Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft, chủ sở hữu của Los Clippers, và Mukesh Ambani, ông trùm dầu mỏ và khí đốt Ấn Độ, người sở hữu Mumbai Indians cricket nhượng quyền thương mại.

Steve Ballmer, Hoa Kỳ tài sản ròng: 38,4 tỷ đô la sở hữu đội: Los Angeles Clippers; Dietrich Mateschitz, Áo tài sản ròng trị giá 23 tỷ USD sở hữu các đội: New York Red Bulls, Red Bull Racing, Red Bull Toro Rosso Honda; Hasso Plattner & gia đình, Đức tài sản ròng: 12,7 tỷ đô la đội: San Jose Sharks; Roman Abramovich, Nga tài sản ròng trị giá 10,8 tỷ USD với đội bóng: Chelsea FC. Cựu Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer, người đã mua Los Angeles Clippers với giá 2 tỷ USD vào năm 2000, đã trở thành chủ sở hữu đội thể thao giàu nhất thế giới trong ba năm qua kể từ năm 2015.

Tại sao tỷ phú sở hữu các câu lạc bộ thể thao?

Chủ sở hữu câu lạc bộ thể thao giàu có ở Hoa Kỳ có đã giúp làm cho tài chính của câu lạc bộ bền vững hơn, một phần là hưởng lợi từ giá trị gia tăng của các quyền truyền thông thể thao và khả năng tiếp cận toàn cầu của các nền tảng kỹ thuật số mới nổi.

Một doanh nhân châu Âu giải thích lý do tại sao anh ấy sở hữu một môn thể thao câu lạc bộ: “Thể thao là cuộc sống của tôi và thân yêu nhất của tôi sở thích, hơn nữa, đó là những hoạt động công khai khi được phát song toàn cầu”. Mọi người luôn tự xác định mình là người chiến thắng. Sau tất cả, họ không chỉ tài trợ, bất cứ điều gì tôi làm trong lĩnh vực này phải bền vững và cần có ý nghĩa thương mại. ”

MoneyGlobal tổng hợp