“Biết lắng nghe sẽ thành công và hạnh phúc”

0
90

Hoa hậu Quý bà – CEO KAZUKO Phương Lê: Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn A&B:
“Biết lắng nghe sẽ thành công và hạnh phúc”

Nói đến Tập đoàn A&B, Hoa hậu Quý bà Phương Lê – Phó Tổng giám đốc Marketing Tập đoàn A&B, A&B đầu tư Resort Khách Sạn & Toà nhà văn phòng, được giới kinh doanh địa ốc biết đến là một nữ CEO thành công.

Với sự khéo léo và tài quản lý trong kinh doanh, chị cân bằng được cuộc sống của một nữ doanh nhân – hạnh phúc gia đình, và còn là một người nghệ sĩ. Hoa hậu Quý bà Phương Lê chia sẻ với ấn phẩm Money trước thềm Tết Cổ truyền của dân tộc.

Với danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt thế giới 2016, Hoa hậu Quý bà Hòa bình Thế giới năm 2017, điều này có ảnh hưởng đến công việc kinh doanh?

Khi tiếp cận với kinh doanh, người đẹp có danh hiệu đúng là sẽ có chút dễ dàng hơn với tên tuổi sẵn có. Tuy nhiên, việc sử dụng thương hiệu sẵn có của mình vào kinh doanh nếu không tốt sẽ để lại ảnh hưởng gấp nhiều lần.

Kinh doanh chắc chắn sẽ khó khăn nhưng cái khó của người đẹp có danh hiệu kinh doanh dường như tăng lên gấp bội, bởi bản thân họ khó lòng đảm trách trọn vẹn tất cả công việc. Lúc đó, sự phân chia thời gian hợp lý, vẫn phải giữ hình ảnh đẹp trước sự chú ý của mọi người, cũng như làm sao để chứng mình mình không chỉ có hình thức bên ngoài trở thành một bài toán hóc búa. Dĩ nhiên danh hiệu Mrs. World Peace đã tiếp cho tôi thêm động lực để làm việc, chứng minh khả năng của mình nếu đặt ra mục tiêu, có cố gắng thì sẽ thành công.


Là một nữ doanh nhân – quản lý doanh nghiệp sẽ áp lực hơn là nam giới?

Theo tôi tham gia điều hành doanh nghiệp địa ốc trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện tại, với nam giới áp lực một thì với nữ giới gấp bội lần. Vì ngoài việc hoàn thành tốt công việc quản trị công ty, bản thân mình còn phải hoàn thành trọn vẹn vai trò của người mẹ và người vợ. Tuy nhiên phụ nữ kinh doanh cũng rất thú vị và lợi thế, dường như sự mềm dẻo, thích ứng được với mọi chuyển biến của đối tác, của thị trường, đối với giới nữ cũng dễ dàng hơn. Vì vậy, tôi thấ mình có duyên trong lĩnh vực này.

Nền tảng của một gia đình hạnh phúc là một trong những yếu tố dẫn đến thành công. Chị có quan điểm như thế nào?

Mái ấm gia đình là một chỗ dựa hoàn hảo cho bất cứ ai, với những người luôn chịu áp lực kinh doanh thì càng quan trọng hơn bao giờ hết. Tôi rất trân trọng và mến mộ tài năng của chồng. Sự gắn bó với nhau từ sự hòa hợp tâm hồn, từ sự trân trọng nhân cách và tài năng là yếu tố quan trọng để duy trì mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp, từ đó giữ vững mái ấm. Việc vợ chồng cùng nhau chia sẻ, bảo ban sẽ giúp đỡ con cái phát triển tốt hơn, và cha mẹ là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cái. Ðây là những yếu tố quan trọng làm nền tảng xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Là một nữ CEO đạt được nhiều thành công. Theo chị, những điều gì làm nên thành công của chị ngày hôm nay?

Tôi nghĩ đó là biết lắng nghe. Tôi chưa bao giờ là người bảo thủ, khi mới được chồng dẫn dắt tôi tôi luôn lắng nghe anh ấy, và sau đó là lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng. Mặc dù, là người không được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhưng với đam mê mãnh liệt, khát vọng cháy bỏng, làm việc có tâm, tôi đã từng bước chinh phục được những khách hàng khó tính nhất và tạo được chỗ đứng vững chắc trên thương trường. Tôi luôn tâm niệm phải hết mình, phải làm đến cùng. Trong kinh doanh, lợi nhuận là yếu tố quan trọng nhưng lợi ích của khách hàng phải lên hàng đầu. Chúng tôi làm dịch vụ và sự hài lòng của khách rất quan trọng đối với chúng tôi.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Chị nhắn gửi điều gì đến các đối tác và khách hàng?

Hoa hậu Quý bà Phương Lê: Tết Nguyên đán là những ngày trang trọng, vui tươi nhất của dân tộc ta. Tết là dịp gia đình vui vầy sum họp, trao cho nhau nụ cười và những lời chúc tụng, niềm mong ước một năm mới an vui, may mắn và hạnh phúc. Phương Lê cũng không ngoại lệ. Bên cạnh cầu chúc mọi người một năm an khang thịnh vượng, tài lộc dồi dào, cũng thầm chúc bản thân chân cứng đá mềm, làm được nhiều việc hơn nữa cho cộng đồng trong năm mới.

NGÂN NHƯ thực hiện

Mrs. World Peace – CEO KAZUKO Phuong Le – Deputy General Director of A&B Group
“Listening will help you succeed and be happ

When referring to A&B Group, Mrs. Phuong Le – Deputy General Director of A&B Group, is known to the real estate entrepreneurs as a successful female CEO.

With her ingenuity and talent in business management, she could balance the life of a businesswoman and her family; she is also an artist. Mrs. Phuong Le has shared with Money magazine on the threshold of traditional Lunar New Year festival of the nation.

Has achieving the title of the first runner-up in Miss Vietnam World Business 2016, and the title of Mrs. World Peace 2017 influenced your business?

When approaching business, the beauty with titles actually has certain advantages in carrying out business operations. However, if you use your existing brand badly in your business, this will hurt many times the business.

Doing business will certainly be difficult, but it will be many times challenging for the beauties with the titles; since, it is difficult for them to fully undertake all the works. Then, the proper distribution of time and the need to keep the image beautiful before everyone’s attention, as well as how to prove that they not only possess the good appearance become a difficult puzzle. Of course, the title of Mrs. World Peace has given me more motivation to work, to demonstrate my ability if setting goals and that if we try our best, we will achieve success.

As a business woman – Do you think that managing a business for women is more pressure than it is for men?

I believe participation in running a real estate business in the context of intense competition as present is a great pressure for men, but this pressure would be many times greater for women. Since, in addition to fulfilling the duties of corporate governance, they must fulfill the role of a mother and wife. However, the fact that women run their own business is also very interesting; and they possess numerous advantages. It seems that the flexibility and ability to adapt to all changes of the partners and the market make it easier for women in conducting business. So, I find myself in this area.

The foundation of a happy family is one of the factors that lead to success. What is your point of view?

Family is a perfect support for anyone; especially, for those who are always under business pressure, the family is more important than ever. I really appreciate and admire my husband’s talent. The bonding of each other, the harmony of the souls and the appreciation of each other’s personality and talents are important factors in maintaining a good bond in relationship between husband and wife. Sharing parenting will help children grow better; and parent would be a solid support for their children. These are significant factors that build the foundation for a family.

As a female CEO achieved much success, according to you, what makes you successful today?

I think it is listening. I have never been a conservative, and when I was led by my husband, I always listened to him, and then listened to the comments of my customers. Despite being not trained professionally, with intense passion, burning aspiration and working with enthusiasm, I have gradually conquered the most difficult customers and created a firm foothold in the market. My point is to work hard and do the very best. In business, profits are important, but customers’ benefits must be top priority. We provide services and customers’ satisfaction is very important to us. “Listening will help you succeed and be happy”.

On the occasion of traditional Lunar New Year. What message would you like to send to partners and customers?

Lunar New Year is the most beautiful and joyful occasion of our nation. This is a chance for families to reunite, rejoice and give each other a smile and wish others a New Year full of joy, good luck and happiness. I am no exception. Besides wishing everyone a New Year full of security, good health, prosperity and rich fortune, I wish myself be strong and tough, and contribute more to the community in the new year.

By NGAN NHU