CÓ MỘT REGAL NAILS FRANCHISE TẠI MỸ MANG ĐẬM DẤU ẤN DOANH NHÂN GỐC VIỆT

0
637

(MoneyGlobal) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Mỹ cũng là một trong những nước lớn bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh này. Nhiều doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản, và thực tế là, đã có rất nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất kinh doanh. Nhưng có một Regal Nails Franchise (Mỹ) đang vươn mình mạnh mẽ khôi phục hỏa động kinh doanh mang đậm dấu ấn của một doanh nhân người Việt.  

Mr. Charlie Quý Tôn – Chủ sở hữu hệ thống Regal Nails Franchise tại Mỹ và Canada

 

Một tiệm Regal Nails Franchise tại Mỹ

Ông Charlie Quý Tôn đã có cuộc trao đổi với phóng viên Money để chia sẻ về việc phát triển hệ thống nhượng quyền Regal Nails tại Mỹ và Canada.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Mỹ cũng là một trong những nước lớn bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh này. Nhiều doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản, và thực tế là, đã có rất nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất kinh doanh.

Được biết, với sự nỗ lực của mình trong việc duy trì và phát triển chuỗi hệ thống Regal Nails trong bối cảnh dịch Covid-19 không hề dễ dàng, nhưng ông Charlie Quý Tôn – chủ sở hữu thương hiệu Regal Nails với 825 tiệm nails ở Mỹ và Canada đang thể có những chiến lược phát triển để trở thành là một trong những doanh nghiệp vực dậy khôi phục kinh doanh và đang dần lấy lại được vị trí chuỗi thương hiệu Regal Nails mà ông đã gầy dựng. Charlie Quý Tôn là một trong những doanh nhân gốc Việt đã có sự bứt phá với chiến lược kinh doanh khác biệt để phát triển hệ thống Regal Nails vững mạnh như ngày hôm nay.

Ông Charlie Quý Tôn đã có cuộc trao đổi với phóng viên Money để chia sẻ về việc phát triển hệ thống nhượng quyền Regal Nails tại Mỹ và Canada.

Ông có thể cho biết, hiện tại hệ thống Regal Nails đã khôi phục thế nào?

Hiện tại, Mỹ vẫn là một trong những vùng dịch Covid-19, vì vậy tất cả 50 bang của Mỹ hiện đã nới lỏng các biện pháp hạn chế kinh doanh. Từ cuối tháng 3/2020, Tổng thống Mỹ Trump đã ký thông qua gói cứu trợ kinh tế 2.200 tỷ USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động Mỹ gặp khó khăn vì Covid-19. Mức trợ cấp thất nghiệp dành cho một người lao động là khoảng 600 USD mỗi tuần trong vòng 4 tháng. Vì vậy, chúng tôi đang gặp khó khăn về người lao động bởi họ vẫn chưa đi làm, dù lượng khách hàng tìm đến Regal Nails rất đông, do thiếu thợ, chúng toi buộc phải từ chối khách hàng.

Vậy phương án của ông trong việc tái hoạt động hoàn toàn Regal Nails trong 6 tháng cuối năm và trong thời gian dài?

Dù thiếu nhân lực, về lâu dài, tôi đang tính phương án giảm tiền thuê mặt bằng cho các tiệm muốn hoạt động trở lại. Vì thiếu nhân lực, nhưng khoảng cách xã hội, khách hàng vẫn sợ và không ra ngoài, hiện tại, Mỹ chỉ cho các trung tâm thương mại chỉ nhận được 25% lượt khách. Các tiệm nails trên toàn hệ thống Regal Nails khi được hoạt động, tôi yêu cầu họ thực hiện các biệp pháp an toàn về phòng chống dịch: gang tay, tấm chắn được trang bị cho nhân viên, đo thân nhiệt và cung cấp nước rửa tay, khẩu trang cho khách hàng.

Chúng tôi đang làm việc với Wal-Mart và các chủ nhà để xin giảm tiền thuê mặt bằng cho các tiệm đang hoạt động trở lại.

Ngoài ra, việc phân phối online chúng tôi chú trọng đến các sản phẩm phục vụ cho khối lượng lớn khách hàng có nhu cầu làm đẹp.

Trước dịch Covid-19, 1 năm chúng tôi phát triển 100 tiệm nails trên toàn nước Mỹ, vài năm trở lại đây, thị trường cạnh tranh rất lớn, quy mô Regal Nails nhượng quyền được 25 tiệm nails trong 1 năm.

Hầu hết, các tiệm nail của Regal Nails hoạt động theo hình thức nhượng quyền, đặt trong các siêu thị của Walmart trên khắp nước Mỹ? Đây là chiến lược chính trong nhượng quyền của Regal Nails?

Đúng vậy. Chuỗi hệ thống của Regal Nails chủ yếu được nhượng quyền tại các thương xá lớn, trung tâm thương mại lớn tại Walmart. Đây là hướng kinh doanh chính của Regal Nails, với lợi thế về mặt bằng, bãi đậu xe cũng như lượt khách hàng mua sắm cao. chúng tôi tiếp tục nhượng quyền Regal Nails trong những trung tâm thương mại này tại Mỹ và Canada.

Được biết, kế hoạch đầu tư sản xuất của ông tại Trung Quốc đang gặp khó khăn? Ông có thể chia sẻ về phương án sản xuất về lâu dài như thế nào?

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp, Mỹ đánh thuế cao đối với hàng hóa nhập từ Trung Quốc. Vì vậy, công ty chúng tôi đang tính đến việc đưa tất cả về Mỹ sản xuất. Chúng tôi đã đầu tư máy móc để sản xuất các sản phẩm về sơn, gel, bột… để sản xuất tại Mỹ. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất khi sản xuất tại Mỹ không phải là vấn đề nguyên liệu, mà là vấn đề nhân công, bởi nhân công tại đây rất cao, do vậy phương án đầu tư máy móc hiện đại tự động hóa để tận dụng nhân công sẽ được chú trọng. Dự kiến, cuối năm nay chúng tôi đưa vào sản xuất, hứa hẹn sẽ cung cấp tốt nhất các sản phẩm nails cho toàn hệ thống Regal Nails và cho thị trường, khách hàng. Còn các mặt hàng khác

Ông có kế hoạch mở rộng thị trường của Regal Nails không?

Đương nhiên rồi. Việc phát triển mở rộng thị trường luôn được chúng tôi quan tâm. Như tôi đã đề cập, ngoài việc tiếp tục phát triển bền vững hệ thống Regal Nails tại Mỹ, Hiện tại, Regal Nails có khoảng 100 tiệm tại Canada, trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh phát triển nhượng quyền Regal Nails tại thị trường Canada bởi lẽ đây là nơi còn rất nhiều tiềm năng về ngành này. Bên cạnh đó, tại Anh chúng tôi đã làm việc với đối tác và nhượng quyền được 1 tiệm nail, thời gian sắp tới, dự kiến sẽ có nhiều tiệm nail ra đời tại khu vực châu Âu.

Ông suy nghĩ thế nào về thị trường Nails tại Việt Nam và vấn đề nhượng quyền thương hiệu Regal Nails tại Việt Nam?

Thực ra là tôi đã về Việt Nam một thời gian để nghiên cứu thị trường. Tôi nhận thấy rằng thị trường nails tại Việt Nam phát triển nhỏ lẻ, chưa có hệ thống, vị trí mặt bằng chưa có nhiều thuận lợi về bến bãi đỗ xe. Tuy nhiên, nếu đầu tư bài bản, chuyên nghiệp thì đây cũng là thị trường có nhiều thuận lợi để đầu tư phát triển ngành này.

Tôi vẫn đang tìm đối tác để cùng nhau đầu tư, hợp tác phát triển hệ thống Regal Nails tại Việt Nam, hy vọng, Việt Nam sẽ tiếp tục là mảnh đất có nhiều tiềm năng cho việc phát triển ngành này.

Và nghề Nails có phải là một trong những kênh đầu tư an toàn? Ông có lời khuyên gì cho giới trẻ khởi nghiệp về ngành này?

Thật ra, ngành nails là một trong những nghề khi đầu tư, nếu được đầu tư bài bản thì lấy lại vốn không khó. Tại Mỹ, chỉ cần 1 năm là có thể lấy lại vốn nếu đầu tư vào tiệm Express Nail salon với giá khoảng $100,000. Và cũng tùy thuộc vào sự điều hành đúng cách và chuyên nghiệp. Nếu cần về tư vấn đào tạo nghề, hoặc quản lý, marketing, tôi sẽ giúp bạn có cách nhìn mới hơn, rộng hơn đối với nghề này.

Cảm ơn ông! Chúc cho thương hiệu Regal Nails ngày càng phát triển tại Mỹ, Canada, châu Âu và nhiều khu vực trên thế giới. Hy vọng, một ngày không xa, sẽ có nhiều tiệm Regal Nails tại hiện diện trên đất Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tiệm Regal Nails Franchise tại Mỹ (nguồn ảnh: Fapage Regal Nails, Salon & Spa)

HOÀNG BÌNH MONEYGLOBAL thực hiện