Tương lai bùng nổ của Blockchain

0
44

Nhận thấy giá trị gia tăng của ứng dụng blockchain, một số doanh nghiệp đang khai thác công nghệ không ngừng phát triển này để đạt được sự phát triển sáng tạo – và đôi khi ngoạn mục.

Những nguy cơ của thời đại 4.0

Việc mở rộng internet hiện nay đồng nghĩa với việc gia tăng nhanh chóng hành vi trộm cắp danh tính và gian lận. Chỉ trong năm 2017, 2,6 tỷ hồ sơ đã bị mất, bị đánh cắp, hoặc tiếp xúc trên toàn cầu. Theo dữ liệu được thu thập bởi Chỉ số Breach Level, với hành vi trộm cắp danh tính chiếm 69% tất cả các vi phạm dữ liệu. Ngay cả việc cải thiện an ninh vẫn chưa đủ để chống lại các mối đe dọa đang ngày càng phát triển. Rất may, tính không thay đổi của blockchain và các công cụ xác thực là yếu tố an toàn để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính.

Thị trường thế giới đang sẵn sàng để đạt được sự tăng trưởng liên tục khi blockchain chứng minh giá trị của nó bằng cách quản lý các giao dịch kỹ thuật số trong thời gian thực trên các ranh giới doanh nghiệp, khuyến khích các nỗ lực hợp tác kinh doanh. Giảm chi phí quản lý giao dịch là một lợi ích quan trọng. Blockchain có thể được áp dụng cho hầu hết mọi thứ; nó chỉ là một vấn đề của sự hiểu biết các lĩnh vực ứng dụng.

Doanh nghiệp sử dụng blockchain vào quản lý chuỗi cung ứng

Từ nguồn gốc sản phẩm đến kệ bán lẻ, blockchain cung cấp một lịch sử minh bạch và không thay đổi. Mạng lưới minh bạch này mang lại cho các nhà bán lẻ, nhà bán sỉ và nhà sản xuất cơ hội để nhanh chóng và chính xác xác định sự thiếu hiệu quả, đó sẽ là một cải tiến lớn so với đường mòn hiện tại cho hầu hết các chuỗi cung ứng hiện nay.

 Theo một báo cáo mới từ Tractica, sự kết hợp tự động hóa và mật mã này tạo ra nhiều trường hợp sử dụng doanh nghiệp hấp dẫn đối với một loạt các ngành công nghiệp. Công ty tình báo thị trường dự đoán rằng việc tăng cường sử dụng blockchain của doanh nghiệp sẽ thúc đẩy quy mô thị trường toàn cầu từ 4,6 tỷ USD năm 2018 lên 20,3 tỷ USD vào năm 2025.

Tập đoàn Microsoft, Ripple, Tập đoàn IBM, Digital Asset Holdings LLC, Tín dụng, Deloitte Touche Tohmatsu Limited, Chain Inc., ConsensusSystem, và R3, là những công ty chủ chốt hoạt động trong thị trường công nghệ blockchain toàn cầu.

Cũng theo báo cáo Blockchain trên toàn thế giới: Thị phần, chiến lược và dự báo, 2018-2024 của Wintergreen Research, Inc đã được thêm vào cung cấp Nghiên cứu và Thị trường: thị trường toàn cầu cho blockchain ở mức 708 triệu USD trong năm 2017 được dự đoán sẽ đạt 60,7 tỷ USD vào năm 2024. Thị trường Blockchain toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 42,8% (2018-2023) dẫn đến doanh thu toàn cầu 19,9 tỷ USD vào năm 2023.

Những blockchain mà các doanh nghiệp sẽ sử dụng chủ yếu là: Tài chính thương mại; Chuyển tiền quốc tế; Cho vay hợp vốn; Hậu thương mại; Thanh toán bù trừ và thanh toán; Tuân thủ tự động; Quản lý tài sản M2M IoT; Thanh toán; Huy động vốn từ cộng đồng + VC; Quản lý chuỗi cung ứng; Quản lý hồ sơ bệnh nhân.

Nhà bán lẻ Pháp Carrefour đang sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng các sản phẩm thực phẩm của mình, Storj đang sử dụng nó để tạo điều kiện cho mạng lưu trữ đám mây phi tập trung và ObEN tại California sử dụng blockchain để phát triển hệ sinh thái thông minh nhân tạo của riêng mình.

IBM và công ty vận tải Đan Mạch A.P. Moller-Maersk (thường được biết đến với tên Maersk) đã tuyên bố họ sẽ thành lập một công ty liên doanh riêng tập trung phát triển các giải pháp blockchain cho ngành vận tải biển. Động thái này của IBM và Maersk sẽ cho phép khách hàng xem xét các chuỗi cung ứng của họ trong thời gian thực. Bằng cách tự động hóa các hồ sơ giấy thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh – các giao thức tạo điều kiện, xác minh hoặc thực thi đàm phán hợp đồng – phê duyệt tài liệu sẽ nhanh hơn, loại bỏ sự thiếu hiệu quả của các loại giấy tờ.

Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, bạn có thể chuyển tiền trực tiếp và bảo mật cho bất kỳ ai bạn muốn trên thế giới gần như ngay lập tức và với mức phí cực thấp. Đó là bởi vì không có bất kỳ trung gian nào làm chậm quá trình chuyển tiền giữa nhiều ngân hàng và tính phí giao dịch thái quá.

 Huy Hoàng