VWS: khánh thành hai cây cầu VWS1 và VWS2 vào dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh tại Long An

0
80

Sáng 27/3, Công ty Cổ phần Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức lễ khánh thành hai cây cầu VWS1 và VWS2 dẫn vào dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, Long An.

Lễ cắt băng khánh thành hai cây cầu VWS1 và VWS2 vào dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh tại Long An
Ông David Dương – Tổng giám đốc VWS

Quan khách tại buổi lễ khánh thành 2 chiếc cầu VWS1, VWS2

Tại buổi lễ, ông David Dương, Tổng Giám đốc VWS khẳng định rằng: hai cây cầu VWS01/ VWS02 và đường dẫn là điểm nối huyết mạch quan trọng dẫn vào Khu Công nghệ Môi Trường xanh. Khu Công nghệ Môi trường Xanh rộng gần 1.800 ha, là nơi tiếp nhận và xử lý tất cả các loại rác như rác thải thông thường, chất thải công nghiệp nguy hại và không nguy hại, chất thải y tế, chất thải điện tử… Rác thải sau khi được xử lý sẽ được tận dụng để tái chế thành các sản phẩm hữu ích, với thời gian hoạt động là 50 năm, chia làm 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 1 (từ năm 2025), Khu Công nghệ Môi trường xanh sẽ tiếp nhận, xử lý khoảng 30.000 tấn rác/ngày từ các tỉnh như TPHCM, Long An và một số tỉnh lân cận trong vùng. Khu Công nghệ Môi trường xanh được VWS đầu tư với số vốn ban đầu hơn 450 triệu USD.

Ông David Dương cùng với các đối tác tại buổi lễ

Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tiếp nhận và xử lý tất cả các loại chất thải thông thường, chất thải công nghiệp không nguy hại, chất thải nguy hại, chất thải điện tử, chất thải y tế, phân hầm cầu, bùn cống rãnh và các loại chất thải cần xử lý cho TP.HCM, Long An và các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, các tỉnh thành lân cận có khoảng cách vận chuyển phù hợp theo hướng tái chế, tận dụng và thu hồi các sản phẩm có giá trị.

Đặc biệt công nghệ xử lý phải có đầu ra sản phẩm hữu ích bằng công nghệ tái chế, tái tạo năng lượng…, hạn chế tối đa tỷ lệ chôn lấp nhằm tiết kiệm tài nguyên đất, đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường (tỷ lệ chôn lấp dưới 9%).

Khu Công nghệ Môi trường xanh là dự án thứ hai của CWS/VWS tại Việt Nam sau dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước ở TP.Hồ Chí Minh. Với dự án này, giai đoạn đầu sẽ đầu tư nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ đốt công suất 1.000 tấn/ngày trong Khu công nghệ Môi trường xanh và dự kiến đưa vào vận hành năm 2019 một module với công suất 250 tấn/ngày đêm.

MoneyGlobal tổng hợp