13 sự khác biệt lớn nhất giữa giàu & nghèo

0
97

(MoneyGlobal) Hoặc là bạn kiểm soát tiền, hoặc nó kiểm soát bạn. Để kiểm soát tiền, bạn phải quản lý nó.

 1. Người giàu chơi trò chơi tiền để giành chiến thắng.Người nghèo chơi trò chơi tiền để không thua.

“Nếu bạn chụp cho các vì sao, bạn sẽ ít nhất chạm đến mặt trăng.” Những người nghèo thậm chí không bắn trần nhà trong nhà của họ, và sau đó họ tự hỏi tại sao họ không thành công.

 1. Những người giàu có cam kết giàu có.Người nghèo muốn giàu có.

Lý do số một hầu hết mọi người không có được những gì họ muốn là họ không biết họ muốn gì. Người giàu hoàn toàn rõ ràng rằng họ muốn sự giàu có. Họ đang kiên định trong mong muốn của họ. Họ hoàn toàn cam kết tạo ra sự giàu có. Họ sẽ làm mọi thứ cần thiết để có được sự giàu có.

Mức độ mong muốn của người giàu là “Tôi cam kết làm giàu”. Cách của chiến binh rất đơn giản: “Tôi sẽ giàu có hoặc tôi sẽ chết.”

Bạn có sẵn sàng làm việc 16 giờ một ngày không? Người giàu có. Bạn có sẵn sàng làm việc bảy ngày một tuần và đôi khi hầu hết các ngày cuối tuần của bạn? Người giàu có. Bạn có sẵn sàng hy sinh ít nhất một khoảng thời gian nhìn thấy gia đình của bạn, bạn bè của bạn, và bỏ cuộc tái tạo và sở thích của bạn? Người giàu có. Bạn có sẵn sàng mạo hiểm tất cả thời gian, năng lượng và vốn khởi nghiệp của bạn mà không đảm bảo lợi nhuận? Người giàu có.

 1. Người giàu nhìn thấy cơ hội.Người nghèo nhìn thấy chướng ngại vật.Những người giàu nhìn thấy sự tăng trưởng tiềm năng. Người nghèo thấy mất mát tiềm năng. Người giàu tập trung vào phần thưởng. Nghèo tập trung vào những rủi ro.
 2. Những người giàu tập trung vào những gì họ muốn, trong khi người nghèo tập trung vào những gì họ không muốn.
 3. Những người giàu có hầu như luôn là những người quảng bá tuyệt vời

Họ sẵn sàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ và ý tưởng của họ với niềm đam mê và sự nhiệt tình.

 1. Người nghèo sẽ làm hầu hết mọi thứ để tránh các vấn đề.

Người nghèo nhìn thấy một thử thách và họ chạy…

 1. Người giàu và thành công là định hướng giải pháp

Những người giàu có dành thời gian và chiến lược năng lượng và lập kế hoạch trả lời cho những thách thức nảy sinh và tạo ra các hệ thống để chắc chắn rằng vấn đề đó không xảy ra lần nữa.

Hãy suy nghĩ về bản thân mình như một vật chứa cho sự giàu có. Nếu thùng chứa của bạn nhỏ và tiền của bạn lớn, điều gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ mất nó. Vùng chứa của bạn sẽ tràn và số tiền vượt quá sẽ tràn ra khắp nơi. Bạn chỉ đơn giản là không thể có nhiều tiền hơn so với các container. Vì vậy, bạn phải phát triển thành một thùng chứa lớn, do đó bạn không chỉ giữ được nhiều tài sản hơn, mà còn thu hút thêm sự giàu có.

 1. Người giàu không tránh xa các vấn đề, không tránh các vấn đề, và không phàn nàn về các vấn đề

Những người giàu có là những chiến binh tài chính.

Điểm mấu chốt là nếu bạn trở thành một bậc thầy trong việc xử lý các vấn đề và vượt qua những trở ngại, những gì có thể ngăn cản bạn thành công? Câu trả lời là không có gì! Bạn trở thành những người không gì có thể ngăn cản được bạn!

 1. Những người giàu làm việc chăm chỉ và tin rằng nó hoàn toàn phù hợp để được khen thưởng tốt cho những nỗ lực của họ và giá trị họ cung cấp cho người khác.

Người nghèo làm việc chăm chỉ, nhưng do cảm giác không xứng đáng của họ, họ tin rằng họ không được khen thưởng vì những nỗ lực của họ và giá trị mà họ cung cấp.

Hãy thực sự giàu có và sau đó giúp những người không có cơ hội.

Không có gì sai khi nhận được một tiền lương ổn định, trừ khi nó cản trở khả năng của bạn để kiếm được những gì bạn có giá trị. Tuy nhiên nếu sống dựa vào an toàn đó là sống dựa vào sợ hãi.

 1. Người giàu tin vào chính họ.Họ tin vào giá trị của họ và khả năng phân phối nó.

Người nghèo thì không?

Cách duy nhất để kiếm được những gì bạn thực sự đáng giá là được trả tiền dựa trên kết quả của bạn.

Bạn có muốn một sự nghiệp thành công hay mối quan hệ thân thiết với gia đình của bạn? Cả hai! Bạn có muốn tập trung vào kinh doanh hay vui chơi và chơi không? Cả hai! Bạn có muốn tiền hoặc ý nghĩa trong cuộc sống của bạn? Cả hai! Bạn có muốn kiếm được một tài sản hay làm công việc bạn yêu thích? Cả hai! Người nghèo luôn chọn một hoặc người khác, người giàu chọn cả hai.

Tiền là quan trọng! Để nói rằng nó không quan trọng như bất kỳ thứ gì khác trong cuộc sống là lố bịch. Điều gì quan trọng hơn, cánh tay hoặc chân của bạn? Có thể nào cả hai đều quan trọng?

Tiền mang lại tự do – tự do để mua những gì bạn muốn, và tự do làm những gì bạn muốn với thời gian của bạn. Tiền cho phép bạn tận hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống cũng như cho bạn cơ hội để giúp đỡ người khác có những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.

 1. Người nghèo hoặc là quản lý tiền của họ hoặc họ tránh hoàn toàn đến chủ đề tiền.

Sự khác biệt lớn nhất giữa thành công về tài chính và thất bại tài chính là bạn quản lý tiền của mình ra sao. Thật đơn giản: để làm chủ tiền, bạn phải quản lý tiền.

Nói, “Tôi sẽ bắt đầu quản lý tiền của mình ngay sau khi bị bắt” giống như một người thừa cân nói, “Tôi sẽ bắt đầu tập thể dục và ăn kiêng ngay khi tôi giảm 20 cân.”

Bạn phải có được những thói quen và kỹ năng quản lý một lượng tiền nhỏ trước khi bạn có thể có một số tiền lớn.

Tiền là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, và khi bạn học cách kiểm soát tài chính của mình, mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn sẽ tăng cao.

Hoặc là bạn kiểm soát tiền, hoặc nó kiểm soát bạn. Để kiểm soát tiền, bạn phải quản lý nó.

 1. Người giàu có tiền của họ làm việc chăm chỉ cho họ trong khi người nghèo làm việc chăm chỉ cho tiền của họ.

Người giàu thấy mỗi đô la như một “hạt giống” có thể được trồng để kiếm thêm một trăm đô la nữa, sau đó có thể được tái tạo để kiếm thêm một nghìn đôla nữa.

Những người nghèo không đầu tư tiền của họ và bị mắc kẹt trong suốt cuộc đời còn lại của họ.

 1. Người giàu sẵn sàng hành động bất chấp sự sợ hãi.Người nghèo để cho sợ hãi ngăn chặn họ.

Nó là bắt buộc để nhận ra rằng nó không phải là cần thiết để cố gắng thoát khỏi sự sợ hãi để thành công. Những người giàu có và thành công có nỗi sợ hãi, những người giàu có và thành công có những nghi ngờ, những người giàu có và thành công phải lo lắng. Họ chỉ không để những cảm xúc này ngăn họ lại. Những người không thành công có nỗi sợ, nghi ngờ và lo lắng, sau đó để những cảm xúc đó ngăn họ lại.

Chúng ta cần thực hành hành động bất chấp sợ hãi, mặc dù nghi ngờ, mặc dù lo lắng, mặc dù không chắc chắn, bất chấp sự bất tiện, bất chấp sự khó chịu, và thậm chí luyện tập khi chúng ta không có tâm trạng hành động .

Nếu bạn sẵn lòng làm những gì dễ dàng, cuộc sống sẽ khó khăn. Nhưng nếu bạn sẵn sàng làm những gì khó khăn, cuộc sống sẽ dễ dàng.

Nếu bạn muốn giàu có, hãy làm những gì người giàu làm. Nếu không, hãy làm những gì mọi người đã làm.

MoneyGlobal dịch theo harveker.com