2018: Người châu Phi dành hơn 4 triệu giờ đọc trực tuyến

0
72

Số lượng người đọc sách trực tuyến bằng di động tại Nigeria, Nam Phi và Bờ Biển Ngà ở mức ao nhất năm 2018.

Opera Software AS là một công ty tư nhân và có trụ sở tại Oslo, Na Uy (Opera và Opera Mini là các thương hiệu của Opera Software AS) là một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu công bố trước ngày quốc tế về đọc viết rằng người dùng di động châu Phi đã dành hơn 4 triệu giờ đọc sách trên điện thoại di động vào năm 2018. Cột mốc này thể hiện mức tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự hợp tác giữa Opera và Worldreader: cuộc cách mạng giáo dục tại châu Phi

Theo thống kê của UNESCO, có 740 triệu người mù chữ trên thế giới và 250 triệu trẻ em ở độ tuổi tiểu học thiếu kỹ năng đọc và viết cơ bản. Sách là cần thiết cho sự phát triển của các kỹ năng này, và vẫn còn 40% các trường ở châu Phi có ít hoặc không có sách giáo khoa nào cả (SACMEQ II).

Sự hợp tác giữa Opera và Worldreader bắt đầu vào năm 2015 với mục đích mang sách điện tử miễn phí tới hàng triệu người dùng di động ở châu Phi thông qua Opera Mini, trình duyệt di động hàng đầu về nén dữ liệu. Công nghệ phía sau của Opera Mini là nén văn bản và hình ảnh xuống 10% kích thước ban đầu, giảm mức tiêu thụ dữ liệu và chi phí dữ liệu trên điện thoại di động, cho phép người dùng dành nhiều thời gian đọc và tải sách yêu thích của họ khi sử dụng Worldreader.

Colin Mcelwee, đồng sáng lập tại Worldreader cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi với Opera Mini là một sự kết hợp hoàn hảo. Với trình duyệt Opera là lựa chọn số một cho người dùng di động trên khắp châu Phi, nó cung cấp một cơ hội tuyệt vời để mọi người đọc sách”. Worldreader là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ và châu Âu có nhiệm vụ là làm cho sách kỹ thuật số có sẵn cho trẻ em ở châu Phi. Tổ chức này đã cung cấp 100.000 sách điện tử trên Amazon Kindles, Worldreader đã biến nó thành sứ mệnh của họ để cải thiện cuộc sống của trẻ em bằng cách cách mạng hóa giáo dục thông qua công nghệ kỹ thuật số. Kể từ khi mạng không dây đã có sẵn ở một số vùng xa xôi nhất của đất nước, Worldreader đặt ra để cung cấp một thư viện di động có sẵn trên Kindle E-độc giả cho trẻ em ở châu Phi.

Phụ nữ đọc nhiều hơn nam

Jan Standal, Phó Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm và Truyền thông Opera cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui khi đóng góp vào việc đọc viết ở châu Phi với trình duyệt Opera Mini. “Kể từ khi chúng tôi bắt đầu quan hệ đối tác này, chúng tôi đã có thêm hơn 9 triệu độc giả mới ở châu Phi hiện đang thưởng thức sách từ các thể loại khác nhau như lãng mạn, phiêu lưu và giáo dục.”

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Worldreader cho thấy 65% người đọc di động ở châu Phi là nam giới trong khi 35% là phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ có xu hướng dùng trung bình 11,5 phút đọc trong khi nam giới đọc 6,5 phút mỗi lần.

Hơn nữa, độc giả di động châu Phi thích sách liên quan đến tình yêu và sự lãng mạn, đặc biệt là những cuốn sách đến từ các tác giả và nhà xuất bản địa phương.

MoneyGlobal dịch tổng hợp