4 công nghệ tạo nên một doanh nghiệp xanh

0
61

 Bạn nghĩ đến việc làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên xanh hơn? Bạn có quan tâm đến việc có một doanh nghiệp xanh?

trendinginpakistan.pk

Tất cả chúng ta đều thích làm một chút cho môi trường, nhưng các doanh nghiệp đôi khi phạm lỗi và không đưa ra quyết định thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, với sự ra đời của các công nghệ mới, chưa bao giờ lại có nhiều cách để xây dựng doanh nghiệp xanh của bạn hơn thế?

Tất nhiên, một cách rõ ràng để sử dụng công nghệ xanh là đầu tư vào các tấm pin mặt trời và các dạng năng lượng tái tạo khác. Nhưng đây là điều chỉ có thể xảy ra đối với các doanh nghiệp lớn – những doanh nghiệp có không gian và vốn lớn bỏ tiền vào các dự án lớn trên cơ sở của họ. May mắn thay, vẫn còn rất nhiều cách mà các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể sử dụng các hình thức công nghệ khác nhau để thân thiện với môi trường hơn.

Trở thành một doanh nghiệp được hỗ trợ bởi các nguồn tái tạo hoặc sử dụng công nghệ xanh có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và là một điều tốt để làm cho môi trường. Dưới đây là bốn cách bạn có thể sử dụng công nghệ để tạo ra một doanh nghiệp xanh.

  1. Lưu trữ tài liệu trên đám mây

Doanh nghiệp của bạn có còn dựa vào giấy tờ vật lý cho tài liệu không? Đây có thể là một ý tưởng tồi bởi vì nó chiếm không gian quý giá trong văn phòng của bạn, các bản sao giấy là không tốt cho môi trường. Ngoài lượng giấy bạn sử dụng hàng năm, nó cũng rất thân thiện với môi trường khi các tài liệu này phải được xử lý hoặc băm nhỏ.

Hình ảnh trực tuyến là một trong những công ty đi đầu trong công nghệ lưu trữ tài liệu. Giờ đây, bạn có thể quét tất cả tài liệu giấy chính của mình và tải lên bộ nhớ đám mây để bạn có thể loại bỏ các phiên bản giấy của mình và giải phóng không gian đó tại nơi làm việc của mình.
2. Green Web Hosting

Đôi khi đó là những điều mà bạn chưa bao giờ nghĩ về điều đó thực sự có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho doanh nghiệp xanh của bạn. Ví dụ, bạn có thể chăm sóc tất cả các hoạt động xanh thông thường trong văn phòng, chẳng hạn như các thiết bị tiết kiệm năng lượng và các chương trình tái chế, nhưng không bao giờ xem xét những gì đang xảy ra ngoài doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn có một trang web, nó có thể được lưu trữ bởi một công ty sử dụng máy chủ. Bạn có thể không nhận ra rằng bạn có thể thân thiện với môi trường bằng cách lựa chọn một công ty lưu trữ web màu xanh lá cây thay để truyền thông điệp thân thiện với môi trường cho công ty bạn.

  1. Chú ý đến ánh sáng

Bạn có biết rằng ánh sáng chiếm khoảng 20% ​​mức tiêu thụ năng lượng của một doanh nghiệp? Vì vậy, nó thực sự là một vấn đề lớn khi nói đến thực hành thân thiện với môi trường, và bạn cần phải xem xét nghiêm túc.

Đầu tiên, bạn nên thực hiện một kế hoạch toàn công ty để đảm bảo đèn tắt khi không sử dụng. Những tiến bộ công nghệ đã được thực hiện trong bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Đó là một ý tưởng tuyệt vời để đầu tư vào bóng đèn LED hiện đại và ngưng sử dụng ngay những bóng đèn không hiệu quả. Điều này có thể giúp cắt giảm chi phí năng lượng cho công ty bạn.

  1. Mua năng lượng có thể tái tạo từ các nhà cung cấp

Tất nhiên không có nghi ngờ rằng một trong những thay đổi quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện trong việc tạo ra một doanh nghiệp thân thiện với môi trường là từ nơi bạn có được năng lượng. Bạn hiện có thể được cung cấp bởi một trong những công ty tiện ích lớn và có thể không xem xét chuyển đổi, nhưng làm như vậy có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với thông tin sinh thái của công ty bạn.

Có nhiều nhà cung cấp năng lượng xanh khác nhau chỉ cung cấp điện lưới với năng lượng từ các nguồn tái tạo. Xem xét các tùy chọn có sẵn, bạn có thể thấy rằng năng lượng của bạn có thể được mua từ một trong những nhà cung cấp này với rất ít tác động tài chính đến doanh nghiệp của bạn. Trong thực tế, trong một số trường hợp, các nhà cung cấp năng lượng này thậm chí còn rẻ hơn so với các nhà cung cấp truyền thống.

MoneyGlobal dịch