Thanh toán kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng

0
133

Các doanh nghiệp và người tiêu dùng đang quan tâm đến các phương thức thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn và thuận tiện hơn, vì tiền mặt đang trở nên lỗi thời và thẻ tín dụng đang bị loại bỏ.

 Nhu cầu thanh toán nhanh chóng của người tiêu dùng

Người tiêu dùng bây giờ mong đợi thanh toán nhanh chóng và an toàn, không có rủi ro, và, không có chi phí.

Người tiêu dùng hiện đang kiếm được hơn 4 tỷ đô la mua hàng từ điện thoại di động của họ. Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng con số này sẽ đạt 34 tỷ đô la chỉ trong vài năm.Trong một nghiên cứu gần đây, 56% người tiêu dùng cho biết họ sẽ sử dụng thiết bị di động của họ như một phương thức thanh toán nếu đó là một lựa chọn dễ dàng.

Nguồn: Internet

Theo Richard Loh, giám đốc điều hành, Eurostop và Mark McMurtrie, giám đốc thanh toán, Consultancy Limited cho biết: Thẻ từ lâu đã chi phối chi tiêu bán lẻ theo giá trị nhưng theo Hiệp hội bán lẻ Anh (BRC), và chiếm hơn một nửa số giao dịch bán lẻ, thẻ ghi nợ chiếm 42,6% của tất cả các giao dịch, trong khi tiền mặt là 42,3%. Theo UK Finance, 77% tổng chi tiêu bán lẻ của Vương quốc Anh được thực hiện bằng thẻ. Xu hướng này đã được thúc đẩy bởi việc áp dụng rộng rãi các hình thức thanh toán không tiếp xúc và các hình thức thanh toán kỹ thuật số khác, mà cuối cùng đã thắng trên công chúng Anh.

Thanh toán kỹ thuật số (Digital payment) với ưu điểm là ít cơ hội gian lận và cướp, không có phí xử lý tiền mặt từ ngân hàng và bạn không phải đến trực tiếp ngân hàng để thanh toán. Digital payment giao dịch nhanh hơn, tốt hơn cho nhà bán lẻ và khách hàng, hàng đợi ngắn hơn và có cơ hội tiếp thị tốt hơn bằng cách thu thập dữ liệu khách hàng để sử dụng trong tương lai.

Thị trường cho các nhà cung cấp thanh toán trực tuyến được tạo ra thông qua sự phổ biến của các cơ hội mua sắm trực tuyến và bán lẻ trực tuyến. Lợi thế của các hệ thống thanh toán toàn cầu rộng khắp cho phép mua hàng trực tuyến dễ dàng hơn, đặc biệt là khi tính đến sự phát triển của thương mại di động.

 Thanh toán kỹ thuật số di động lên ngôi

Đặc biệt là thanh toán kỹ thuật số di động. Khi sự đổi mới tiếp tục, thanh toán không tiếp xúc hiện đang phát triển nhờ vào điện thoại thông minh hỗ trợ NFC và số hóa thẻ. Thẻ tiếp xúc vật lý không còn cần thiết nữa. Nếu người tiêu dùng thanh toán bằng điện thoại di động của họ (ApplePay, Google Pay, SamsungPay,…), một lợi ích quan trọng khác của thanh toán kỹ thuật số di động là khả năng thu thập dữ liệu khách hàng, để sử dụng tiếp thị và gửi biên nhận trực tuyến. Điều này cho phép các nhà bán lẻ xây dựng mối quan hệ với khách hàng sau khi họ rời khỏi cửa hàng hoặc mua hàng trực tuyến.

Điện thoại di động có nhiều hình thức khác nhau, có thể là những người mua sắm từ thiết bị di động của họ, kiểm tra và so sánh chi tiết sản phẩm trong khi ra ngoài, có thể thanh toán từ ví điện tử (ví dụ: thanh toán hóa đơn trong nhà hàng), trong ứng dụng hoặc thanh toán truyền thông xã hội, hoặc có thể là POS di động, cho đến khi ở dạng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh cho khách hàng cho khách hàng được hỗ trợ bán hàng.

Thanh toán kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng

Mười năm trước, ngành thanh toán bị chi phối bởi khoảng 10 công ty (ngân hàng, Visa, MasterCard, vv), hiện nay phong cảnh thanh toán đã thay đổi rất nhiều và chúng tôi đang xem xét hơn 500 công ty cung cấp dịch vụ thanh toán cho người bán. Trong khi một số dịch vụ thanh toán hiện đang được cung cấp có tính chuyên môn cao, tổng thể sự lựa chọn cho người tiêu dùng đã tăng lên rất nhiều và làm tăng kỳ vọng thông qua mái nhà. Người tiêu dùng bây giờ mong đợi thanh toán nhanh chóng và an toàn, không có rủi ro, và, không có chi phí. Điều này đang làm giảm chi phí, tăng tính cạnh tranh và ép biên lợi nhuận cho những người thâu tóm (thường là ngân hàng), hầu hết trong số đó là tốt cho các nhà bán lẻ.

VY VY tổng hợp