Đến với trạm Aurora & tận hưởng cảnh quan ngoạn mục của trái đất và không gian

0
54

Bạn có muốn mình là một trong số ít người nhìn chằm chằm vào hành tinh từ không gian?

Trạm Aurora của công ty khởi nghiệp Orion Span dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021 và bắt đầu đón khách du lịch vào năm 2022 sẽ cho bạn tận hưởng giây phút đích thực là một phi hành gia và sẽ được đón chào như một người hùng của quê hương.

Nguồn ảnh: theglobeandmail.com

 Orion Span không phải là công ty duy nhất làm việc trong một khách sạn không gian. Mới đầu năm nay, Bigelow Space Operations (của tỷ phú Robert Bigelow) đã công bố kế hoạch cho một khách sạn không gian được bơm hơi sẽ ra mắt vào năm 2021.

Bạn có muốn sẽ đặt chỗ ngồi của mình trên tàu Aurora Station – một trong những khách sạn sang trọng đầu tiên trên thế giới. Theo lịch trình để mở cửa vào năm 2022, đây sẽ là trạm không gian đầy đủ đầu tiên, được thiết kế để đưa sáu người – bốn khách du lịch và hai thành viên phi hành đoàn – ở lại 12 ngày, cách Trái đất 321 km. Khách sạn quay quanh trái đất trong 90 phút, điều nay cho phép khách lưu trú quan sát 16 lần bình minh và hoàng hôn trong 24h.

Orion Span gần đây đã công bố kế hoạch cho du khách trên tàu Aurora Station có thể tận hưởng Wi-Fi, không trọng lượng, trải nghiệm thực tế ảo trên thánh địa và là một phi hành gia đích thực. Ngoài những cảnh quan ngoạn mục của trái đất và không gian, Orion Span nói rằng khách du lịch sẽ trải nghiệm không trọng lực và có thể bay tự do khắp nhà ga. Họ cũng sẽ có quyền truy cập vào trải nghiệm thực tế ảo độc đáo trong thánh địa của nhà ga và sẽ tham gia vào các thí nghiệm nghiên cứu như trồng thực phẩm khi ở trên quỹ đạo – mà họ có thể mang về nhà làm kỷ niệm.

Trước khi đến Ga Aurora, khách sẽ tham gia chương trình Chứng nhận Phi hành gia Orion Span (OSAC) kéo dài ba tháng để chuẩn bị cho việc ở lại trong không gian. Orion Span đã bổ sung chế độ luyện tập 24 tháng để chuẩn bị cho du khách đến thăm trạm vũ trụ và sắp xếp hợp lý trong ba tháng, với chi phí thấp. Với OSAC, khách du lịch sẽ học những điều cơ bản về cơ học vũ trụ và quỹ đạo, thực hành sống trong môi trường không trọng lượng và hoàn thành các hoạt động đào tạo khác. Khách sẽ hoàn thành phần đầu tiên của chương trình chứng nhận trực tuyến hoặc sử dụng ứng dụng OSAC, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2019, Orion Span cho biết. Ba tháng trước khi đi đến Trạm Aurora, khách sẽ hoàn thành giai đoạn huấn luyện trực tiếp thứ hai tại cơ sở hiện đại của Orion Span ở Houston. Ở đó, họ sẽ có được sự hiểu biết thành công về các hệ thống tàu vũ trụ và đào tạo dự phòng khác. Mô-đun đào tạo thứ ba và cuối cùng sẽ được hoàn thành trong thời gian khách du lịch ở trên Trạm Aurora.

Orion Span hiện đang chấp nhận đặt phòng cho các lần lưu trú trong tương lai trên Trạm Aurora. Khoản tiền gửi $ 80.000 được hoàn trả đầy đủ và cho phép bạn đảm bảo một vị trí trong danh sách chờ, đại diện công ty cho biết. Đặt chỗ trên Aurora bắt đầu ở mức 9,5 triệu đô la mỗi người. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên nhanh chóng đăng ký để được trở thành những phi hành gia thực thụ.

MoneyGlobal tổng hợp