Thái Lan chính thức mở cửa đón khách du lịch trên toàn thế giới từ hôm nay

0
40

Bất chấp tình hình dịch Covid-19, Thái Lan vẫn mở cửa đón du khách từ khắp nơi trên thế giới với những biện pháp bảo đảm an toàn đặc biệt.

Theo tờ Bangkok Post, Chính phủ Thái Lan đã quyết định mở cửa biên giới với du khách trên toàn thế giới từ sáng sớm ngày hôm nay (9/12) thông qua chiến dịch Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Trước đây, chương trình này chỉ được áp dụng với du khách đến từ các quốc gia có rủi ro dịch thấp, giờ đây được mở cho tất cả khách du lịch, bất kể tình hình Covid-19 ở quốc gia của họ như thế nào.

Phó Phát ngôn viên Chính phủ – Rachada Dhnadirek nói rằng, việc nới lỏng quy định là bước tiến để thúc đẩy ngành du lịch đang giậm chân tại chỗ. Động thái điều chỉnh cũng là bởi quy định của chiến dịch STV trước đó quá ngặt nghèo: chỉ có 825 du khách đến từ 29 quốc gia đã nộp đơn, với 6 du thuyền đăng ký nước ngoài được cấp thị thực.

Mặc dù Thái Lan đã mở cửa với tất cả mọi người, nhưng những khách du lịch muốn đến thăm xứ Chùa Vàng vẫn sẽ phải trải qua đợt cách ly bắt buộc kéo dài 14 ngày của Thái Lan. Trong đó có 7 ngày cách ly trong phòng khách sạn, 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khu vực khách sạn, phải có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với Covid-19 mới được du lịch tự do với Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Với thị thực này, khách lưu trú có thể ở lại Thái Lan 90 ngày, có thể được gia hạn 2 lần, mỗi lần thêm 90 ngày với giá 2000 baht/lần (khoảng 1.550k/lần).

Theo đó, công dân Việt Nam muốn du lịch/ công tác tại Thái Lan trong thời gian tới cần đáp ứng đủ các điều kiện về visa, thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký với cơ quan phụ trách Thị thực du lịch đặc biệt (STV) từ phía Thái Lan. Nếu thị thực được phê duyệt và đủ số ngày cách ly, số lần xét nghiệm âm tính, bạn có thể du lịch tại Thái Lan từ nay cho đến khi có chỉ thị mới nhất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình và những thủ tục cụ thể.

Nguồn: Bangkok Post, Bangkok Foodie

Theo Thanh Phong – Pháp luật và Bạn đọc