Teambuilding – Học kỳ Quân đội – Sân chơi bổ ích cho thiếu niên

0
75

Với thực trạng hiện nay là các em thiếu niên – nhi đồng thường được bố mẹ nuông chiều bằng những món đồ công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay… khiến cho các em thường ù lỳ và thụ động, ít vận động dẫn đến các tình trạng như cận thị, béo phì.

Tuy nhiên, như một số phụ huynh có trao đổi, các hoạt động bên ngoài đa số mang tính giáo điều và ít thực tiễn, khiến các bé dù đã được tham dự, song lại không rút ra được những bài học cho cá nhân, ngược lại, còn nảy sinh tâm lý chán nản và không muốn tham gia các hoạt động.

Hiểu được những trăn trở đó, song song với những chương trình du lịch lữ hành thuần túy, SGS còn tiên phong đi đầu trong các chương trình du lịch sáng tạo khác, mà một trong số đó, chính là chương trình du lịch rèn luyện kỹ năng dành cho thanh thiếu niên.

Với bề dày hoạt động du lịch, SGS đã từng bước nghiên cứu và xây dựng, nhằm đưa ra những chương trình du lịch đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiện nghi cần thiết, đồng thời, vẫn đảm bảo được độ “nặng” của chương trình, hướng đến các em nhỏ trong độ tuổi từ 06 – 12 tuổi. Đây là lứa tuổi được nhiều nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đánh giá là độ tuổi ham hiểu biết, thích khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, việc tham dự các chương trình du lịch kết hợp rèn luyện kỹ năng sẽ là cơ hội để các em hiểu hơn về thế giới quan xung quanh, khiến cho các kiến thức sẽ dễ tiếp thu hơn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Quang Hưng – Giám đốc Sự kiện của SGS cho biết: ”Với đội ngũ nhân sự nhiều năm trong ngành, cũng như có kinh nghiệm trong việc xây dựng các chương trình huấn luyện, chắc chắn sẽ khiến các bé thích thú với việc trải nghiệm các hoạt động bên ngoài, thay vì dán mắt vào màn hình của các thiết bị điện tử”.

Các chương trình hiện nay của SGS đang có tại các điểm du lịch như Hồ Tràm, Đà Lạt, Đà Nẵng không chỉ đề cao tính đặc trưng của điểm đến, mà còn hướng đến những giá trị thực tiễn lồng ghép vào điểm đến, ví dụ như tại Hồ Tràm sẽ là chương trình huấn luyện kỹ năng sống đặc biệt theo tiêu chuẩn quân đội, tại Đà Lạt các em sẽ được trải nghiệm rừng mưa nhiệt đới với các loại thông lá kim đặc biệt tại vùng cao nguyên Lâm Viên, còn chương trình tại Đà Nẵng sẽ chú trọng vào việc khuyến khích các em hiểu hơn về chủ quyền biển đảo và các sinh vật đại dương.

Chương trình 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm với với các hoạt động dã ngoại /Huấn luyện đặc biệt được chia ra theo buổi như :

  1. HUẤN LUYỆN KĨ NĂNG MỀM CHO TRẺ EM
  2. DÃ NGOẠI KẾT HỢP TÌM HIỂU THIÊN NHIÊN
  3. TEAMBUILDING KẾT HỢP SÂN CHƠI GIA ĐÌNH
  4. GALA /LỬA TRẠI KẾT HỢP THI NẤU ĂN
  5. TRẠI TÂP HUẤN TIẾNG ANH

Các chương trình đặc biệt trên cũng chính là sản phẩm đặc biệt mà SGS muốn dành cho đối tượng thiếu niên – nhi đồng nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung. Đặc điểm của những chương trình này là được xây dựng dựa trên công thức S.M.A.R.E – viết tắt của 5 từ tiếng Anh là Schedule (Lập kế hoạch) – Manage (Quản lý) – Action (Hành động) – Research (Nghiên cứu) – Experience (Kinh nghiệm). Đây là một công thức được độc quyền bởi SGS, thông qua chương trình, các em sẽ học được cách lên kế hoạch chuyến đi của mình dựa trên chương trình được chọn, sau đó, quản lý các trang thiết bị đem theo để đảm bảo chuyến hành trình, lựa chọn thực hiện các hành động thông qua chương trình huấn luyện kỹ năng, nghiên cứu những kiến thức đã được học thông qua chương trình, cuối cùng, là rút ra những kinh nghiệm và bài học hữu ích dành cho bản thân.

Được cho là sản phẩm chiến lược dành cho mùa Hè, SGS tin tưởng các sản phẩm du lịch kết hợp rèn luyện kỹ năng dành cho thiếu niên – nhi đồng sẽ là một trong những sản phẩm hàng đầu hướng đến đối tượng khách hàng là những gia đình có trẻ nhỏ. Trên hết, với cái tâm và cái tầm của một đơn vị du lịch lữ hành trẻ và năng động, SGS muốn truyền tải mơ ước khám phá thế giới bên ngoài đến các em nhỏ, giúp cho các em nuôi dưỡng ước mơ tìm tòi và hiểu biết thêm những điều mới, bổ sung những kiến thức còn thiếu nơi nhà trường, hoặc là dịp cùng bạn bè đồng trang lứa tham gia các chương trình sôi nổi, gắn kết, lưu giữ lại những tháng năm rực rỡ thời thiếu niên. Với sứ mệnh cao cả đó, SGS tin chắc, bằng năng lực và tầm nhìn của mình, sẽ là nơi các phụ huynh đặt niềm tin trọn vẹn nhất khi để con em mình tham gia chương trình du lịch kết hợp rèn luyện kỹ năng dành cho thiếu niên – nhi đồng.

Nguồn: Saigon Sun Travel