6 cách khởi động cho một startup

0
56

Sở hữu một doanh nghiệp là một trong những điều hoàn hảo nhất mà người ta có thể tham gia. Nhưng làm thế nào để biến một giấc mơ kinh doanh nhỏ thành hiện thực?

Có nhiều điều bạn phải làm, nhưng quan trọng nhất, bạn phải có quyền tài chính. Nhiều người có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời với tiềm năng lớn nhưng không bao giờ cất cánh vì thiếu kinh phí. Vậy làm thế nào để bạn tài trợ cho một startup? Sau đây là một số cách phổ biến.

Khoản vay kinh doanh truyền thống

Các khoản vay kinh doanh thông qua một tổ chức ngân hàng vẫn là một trong những cách phổ biến nhất để tiếp cận vốn cần thiết để điều hành một công ty. Tuy nhiên, không giống như trong nhiều thập kỷ qua, nơi các chủ doanh nghiệp nhỏ đã xuống chi nhánh địa phương của ngân hàng khu vực để xin tài trợ, tài chính doanh nghiệp ngày nay có thể được truy cập và quản lý hoàn toàn trực tuyến.

Sự phát triển này đã chứng tỏ hiệu quả về chi phí đến mức mà các khoản vay có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, việc nắm bắt được là không khó nếu không thể khởi động một công ty khởi nghiệp với khoản vay kinh doanh truyền thống, vì hầu hết người cho vay chỉ làm việc với các công ty đã hoạt động ít nhất một năm. Tuy nhiên, khi nói đến việc tiếp cận các quỹ cần thiết để điều hành một doanh nghiệp nhỏ trong năm thứ hai hoặc thứ ba, các khoản vay tiêu chuẩn vẫn là con đường để khởi nghiệp nhanh nhất.

Huy động vốn từ cộng đồng

Huy động vốn từ cộng đồng là phương pháp kiếm tiền bằng cách huy động tiền từ nhiều người chủ yếu được thực hiện qua internet. Có hai loại huy động vốn từ cộng đồng:

Phần thưởng huy động vốn từ cộng đồng. Điều này liên quan đến việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước khi chính thức ra mắt.

Vốn huy động vốn từ cộng đồng. Điều này liên quan đến việc cho các nhà hảo tâm của bạn một tỷ lệ phần trăm của công ty bạn; đổi lại, họ cung cấp một số tiền nhất định nếu bạn đồng ý.

Nhà đầu tư thiên thần

Đầu tư và cổ phần của những nhà đầu tư thiên thần và huy động vốn từ cộng đồng thường đi cùng làn đường. Một nhà đầu tư thiên thần là một cá nhân giàu có, những người cung cấp tài trợ cho một doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi lấy được một cổ phần trong công ty.

Tiết kiệm

Sử dụng khoản tiết kiệm của bạn là một trong những phương pháp tốt nhất để tài trợ cho việc khởi động công ty của bạn bởi vì nó cho phép bạn giữ lại toàn quyền sở hữu doanh nghiệp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự tự do để đưa ra quyết định liên quan đến những vấn đề của công ty mà không cần phải tham khảo ý kiến ​​các bên khác. Bạn cũng có thể tận hưởng tất cả lợi nhuận mà doanh nghiệp của bạn có thể kiếm được.

Những người bạn và gia đình

Nhiều doanh nghiệp thành công đã khởi đầu và phát triển mạnh nhờ sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè. Bạn có thể xem xét yêu cầu những người gần gũi nhất với bạn để giúp bạn tăng tiền cho khởi động công ty bằng cách chấp nhận các khoản vay cá nhân từ họ hoặc thậm chí đóng góp.

Thẻ tín dụng

Sử dụng số dư thẻ tín dụng có sẵn của bạn có thể không phải là phương pháp tốt nhất để sử dụng khi tài trợ cho dự án của bạn, nhưng nó có thể hữu ích nếu bạn khẩn trương cần một khoản vay ngắn hạn hoàn trả. Thế giới điện ảnh cung cấp nguồn cảm hứng cho những người xem xét tuyến đường này; Spike Lee, Kevin Smith, Robert Rodriguez và một số nhà làm phim đáng chú ý khác đã tài trợ cho các dự án đột phá của họ bằng cách tối đa hóa thẻ tín dụng. Điều quan trọng là bạn chỉ sử dụng phương pháp này như một phương sách cuối cùng.

Trước khi thực hiện bước cấp vốn cho việc khởi động startup, hãy đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu.

Steven H dịch