Cách khởi nghiệp với ngân sách thấp

0
101

Bạn muốn kinh doanh nhưng ngân sách của bạn rất ít ỏi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đúng công cụ, bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp với 100 đô la trở xuống.

Tôi đã lấy số tiền nhỏ mà tôi phải đầu tư vào một trang web đơn giản, thiết lập địa chỉ email và bắt đầu bán dịch vụ tiếp thị. Ba năm sau, công việc kinh doanh của tôi đã phát triển và nhiều người khác đã hỏi tôi làm thế nào họ có thể bắt đầu kinh doanh với ngân sách thấp. Dưới đây là những lời khuyên của tôi về việc bắt đầu chỉ với một khoản tiền nhỏ để đầu tư vào doanh nghiệp của bạn.

  1. Đầu tư số tiền ban đầu của bạn vào một trang web

Hãy suy nghĩ về một cái gì đó mà bạn có sở trường. Sau đó suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng kỹ năng đó để cung cấp giá trị cho người khác. Chẳng hạn, nếu bạn giỏi viết lách, hãy xem xét việc mở một đại lý hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn giỏi giảng dạy, hãy cân nhắc việc dạy người khác một ngôn ngữ hoặc một nhạc cụ.

Khi bạn có ý tưởng cho một dịch vụ, hãy lấy số tiền ban đầu của bạn và đầu tư vào một trang web. Khi tôi có doanh số đầu tiên, tất cả những gì tôi có là một trang web rất cơ bản. Khi có nhiều tiền hơn, tôi đã có thể phát triển trang web và cải thiện kinh doanh.

  1. Bắt đầu kinh doanh in theo yêu cầu

Tôi đã ra mắt những chiếc xe buýt thứ hai của mình trên một chiếc giày với công nghệ in theo yêu cầu. Với khoảng 100 đô la, tôi tìm thấy một nhà thiết kế có thể giúp tôi thiết kế 3 chiếc ly. Sau khi tôi có bản thiết kế, tôi đưa chúng vào một cửa hàng Etsy và sử dụng công nghệ in theo yêu cầu như Printful, Gooten và Teelaunch để đặt hàng khi họ đến. Nếu bạn có ý tưởng thiết kế, in trên các trang web theo yêu cầu cho phép bạn để đặt hình ảnh của bạn trên hàng ngàn sản phẩm từ cốc đến thảm yoga đến chiếc chén cho cún cưng. Lợi ích của việc thiết lập cửa hàng Etsy là không có phí ban đầu và bạn có thể chuyển đến trang web của riêng mình sau khi bạn đã chứng minh được thị trường.

  1. Đầu tư vào danh thiếp

Sau khi tôi đã thiết lập trang web của mình, sau đó tôi đã đặt một chồng danh thiếp. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, đôi khi tất cả chỉ cần một cái bắt tay và một tấm danh thiếp để đạt được thỏa thuận. Nếu bạn đang bán một dịch vụ như lập trình hoặc tư vấn, danh thiếp có thể mang lại cho bạn sự tin cậy mà bạn cần khi kết nối mạng. Sử dụng một trang web như VisaPrint hoặc Moo để chọn một chồng danh thiếp với giá chỉ dưới 30 đô la.

Nếu bạn có thêm 100 đô la trong năm nay, bạn cũng có thể bắt đầu kinh doanh riêng cho mình nhé.

MoneyGlobal dịch theo Arianna Odell – inc-asean.com