10 suy nghĩ như một tỷ phú!

0
300

Nhiều người hay nói về mơ ước sẽ trở thành tỷ phú, và những người xung quanh cho rằng họ là người ảo tưởng. Rằng chỉ có những người tỷ phú mới có suy nghĩ như một tỷ phú.
Bỏ qua những suy nghĩ đó, nhiều người đã nghĩ và vạch ra cho mình kế hoạch trở thành tỷ phú. Tên cuốn sách: “Nghĩ như một tỷ phú” của Tổng thống Mỹ – Donald J. Trump đã chỉ cho bạn cách nghĩ như một tỷ phú – cách nghĩ về đồng tiền, và cách xài tiền của một tỷ phú.

 


Chỉ có 587 tỷ phú trong số hơn 6 tỷ người đang sống trên thế giới này, tương đương với một phần mười triệu, đây là một tỷ lệ quá cao. Và họ có những giá trị mà nhiều người cần học hỏi. Donald J. Trump đã chỉ ra 10 cách để chúng ta có thể suy nghĩ như một tỷ phú:
1. Đừng nghỉ hè. Donald J. Trump nói rằng ông kinh doanh ngay cả khi chơi golf, và ông chưa bao giờ ngừng kinh doanh vì nó mang lại sự thích thú và đam mê. Và chắc chắn rằng, có rất nhiều người không nghỉ hè giống như ông, và họ đã thành công.
2. Có sự chú ý. Hầu hết những người thành công đều có khoảng thời gian chú ý rất ngắn, liên quan nhiều đến sự tưởng tượng. Trong cuộc nói chuyện, hãy cố gắng bắt nhịp và phát triển câu chuyện, công việc của bạn sẽ được xúc tiến nhanh hơn.
3. Đừng ngủ quá nhiều. Donald J. Trump thường đi ngủ lúc 1 giờ sáng, thức dậy lúc 5 giờ sáng và đọc báo. Dù bạn thông minh nhưng nếu ngủ quá nhiều sẽ không có đủ thời gian để làm việc.
4. Đừng phụ thuộc vào công nghệ. Ít ai biết rằng, trên bàn làm việc của Donald J. Trump không có máy tính. Ông cũng không sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ. Khi muốn gặp nhân viên, ông thường sẽ la lớn. Ông cũng không dùng thẻ ATM mặc dù rất có nhiều tiện lợi. Nếu có điều quan trọng nói với ai, hãy nhìn thẳng vào mắt họ và nói. Nếu không thể gặp họ, hãy nói chuyện một cách thành thật. Email chỉ dành cho những người yếu đuối và nhút nhát.
5. Độc lập trong suy nghĩ và hành động. Bạn không hẳn là chỉ huy mà còn là 1 người lính. Bạn phải hoạch định và thực hiện kế hoạch hành động một mình với khát vọng chiến thắng. Nhưng vẫn đảm bảo nguyên lý: Vui vẻ, thích thú, làm việc hết mình, chơi hết mình và sống hết mình.
6. Bị đánh giá thấp thường là lợi điểm của bạn. Khi họ nghĩ bạn là người khôn ngoan nhất cũng không phải là một điều hay. Donald J. Trump nói rằng, đôi khi cho người khác biết thành tích của mình một cách gián tiếp sẽ ấn tượng hơn nhiều. Khoe khoang là rất cần thiết, nhưng tốt hơn hết nên để người khác làm điều đó cho bạn.
7. Thành công nuôi dưỡng thành công. Cách tốt nhất để gây ấn tượng cho người khác là cho họ thấy kết quả công việc của mình. Bạn phải tạo dựng thành công để gây ấn tượng. Nếu bạn còn quá trẻ chưa có thành công, thì bạn phải gây ấn tượng để họ nghĩ bạn sẽ thành công. Hãy khởi nghiệp từ những thành công dù lớn hay nhỏ.
8. Tin tưởng vào gia đình. Bạn nên tin tưởng vào gia đình hơn là bạn bè. Hãy gần gũi với họ.
9. Xem những quyết định như là người yêu của mình. Gia tài của cuộc đời được tích lũy bởi hàng ngàn quyết định. Mỗi quyết định đều có nét riêng. Đôi khi bạn quyết định ngay lập tức, giống như bạn yêu ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Lúc đó Donald J. Trump tin vào bản năng của mình và không suy nghĩ quá mức cần thiết. Giống như việc bị cuốn hút bởi cái đẹp, dù đó là vẻ đẹp của mỹ nhân hay vẻ đẹp của một ngôi nhà.
10. Hãy tò mò, tìm hiểu.


Một người thành công luôn tò mò, muốn tìm hiểu mọi thứ, và phải hiểu rõ vạn vật xung quanh. Donald J. Trump thường khám phá sự quan trọng của các buổi tối thứ Năm hàng tuần đối với các hãng truyền hình. Sự hâm mộ của quần chúng đối với chương trình tivi tối thứ Năm càng cao thì hãng truyền hình càng có thể tính tiền quảng cáo cao. Và họ có thể trả tiền cho Donald J. Trump nhiều tiền để chiếu chương trình này. Sự tò mò giúp chúng ta hiểu rõ vấn đề hơn.

TRIỆU MINH theo Nghĩ như một tỷ phú, NXB Trẻ