Cách đầu tư chỉ với 100 $

0
60

Đầu tư vi mô đang biến điện thoại di động thành công cụ đầu tư, cho phép bạn có được cổ phần trong cổ phiếu, tài sản và thu nhập cố định với sự thay đổi nhỏ của bạn. Đầu tư vi mô thường sẽ dễ dàng hơn cho những người không biết bắt đầu từ đâu. Nó khuyến khích tiết kiệm và chỉ cho bạn các lựa chọn đầu tư.

Nó thu hút đặc biệt đối với những người tuổi từ 20 đến 35 – những người cảm thấy thoải mái khi sử dụng công nghệ để quản lý tài chính của họ. Đặc biệt là ở Sydney và Melbourne. Hầu hết các đầu tư vi mô được tạo điều kiện bởi các ứng dụng và nó đang phát triển nhanh chóng cả ở nước ngoài và cục bộ.

Nó làm cho bạn nhận thức được sức mạnh của lãi kép: ví dụ, nếu bạn bắt đầu với 100 $ và bỏ đi 100 $ một tháng trong 30 năm, bạn sẽ có nhiều hơn 84.000 đô la. Điều này giả định lãi suất trung bình 5%.

Nhiều người sẽ chỉ đầu tư một vài trăm đô la trong một năm nhưng ít nhất điều này sẽ cung cấp cho bạn một bước đệm để không bị thụ động những chi phí bất ngờ sẽ xảy ra trong cuộc sống.

Trong khi nhiều người trong chúng ta đánh giá cao việc có thể lấy cổ phần tại các thị trường bất động sản đắt đỏ ở Sydney và Melbourne với số tiền ít hơn 100 $ thông qua BrickX, thì lợi nhuận cho thuê ròng là không tốt. Nó dao động từ 1,14% đến 2,69%/năm và sẽ tiếp tục giảm trong năm đầu tiên với mức phí mua lại là 1,75% cho mỗi cổ phần.

Bạn cũng nên lưu ý rằng tiết kiệm và đầu tư thông qua các ứng dụng không phải là không có rủi ro, đặc biệt là tất cả các thị trường, bao gồm cả tài sản và cổ phiếu, nó có thể giảm theo thị trường.

CARROTT – Làm thế nào nó hoạt động?

Carrott là một ứng dụng tiết kiệm trên điện thoại cho phép các giao dịch hàng ngày của bạn thành quỹ lương hưu.

Bạn tải xuống ứng dụng Carrott miễn phí trên thiết bị iPhone hoặc Android. Khi mua một ly cà phê với giá 3,70 $, số tiền 30 ¢ (cent) được “tiết kiệm” và một khi nó đạt đến 5 $, nó được chuyển vào tài khoản Carrott. Mỗi tháng Carrott quét số dư trong tài khoản vào quỹ lương hưu của bạn.

Đó là một cách tự động. Nó có thể tăng lên theo thời gian. Ví dụ, 10 $/tuần có nghĩa là bạn đang đóng góp thêm 520 $/năm (trừ các lệ phí) vào quỹ hưu.

Bạn có biết được có bao nhiêu tiền tiết kiệm hưu trí trong tài khoản của bạn.

Một cuộc khảo sát gần đây do ANZ ủy nhiệm cho thấy 15% người Úc không biết họ có bao nhiêu tiền trong siêu tài sản của họ.

Tuy nhiên, khi tham gia Carrott chi phí là cao so với việc thiết lập của riêng. Bạn có thể làm điều này miễn phí.

Phí liên quan là gì? Bạn phải trả 3.98% cộng 30 ¢ cho mỗi giao dịch, cộng thêm 1 $/tháng để duy trì tài khoản. Ví dụ: nếu bạn đóng góp 20 $/tháng trong hai giao dịch 10 $, tổng cộng 240 $/năm, tổng số phí của bạn sẽ là 28,75 $.

Điều này nó có thể chiếm khoảng 12% khoản tiền đóng góp của bạn Carrott.

Thay vì đi qua Carrott, tại sao không thiết lập một khoản ghi nợ tự động mỗi tháng vào quỹ hưu bổng của bạn trực tiếp qua tài khoản ngân hàng hoặc tiền lương trước thuế? Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng và không phải trả phí.

BRICKX – Ưu điểm là gì? Khuyết điểm là gì?

BrickX là một nền tảng đầu tư bất động sản cho phép các nhà đầu tư có được lợi ích phân số trong các khu dân cư.

BrickX là một chương trình đầu tư, họ mua tài sản và chia mỗi tài sản thành 10.000 đơn vị và bán cho các nhà đầu tư.

Mỗi tài sản được tách biệt với doanh nghiệp BrickX.

BrickX cho phép những người có số tiền rất thấp để tận hưởng những lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản tại khu dân cư, một trong những loại tài sản có hiệu suất tốt nhất tại Úc. Những lợi ích này bao gồm phân phối thu nhập cho thuê thường xuyên và sự tăng trưởng về vốn đầu tư.

Nó cho phép bạn được chọn những sản phẩm có sẵn thông qua BrickX mà bạn muốn đầu tư. BrickX sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản với chi phí đầu vào rất thấp. Hiện nay các tài sản có sẵn được lan truyền giữa ngoại thành Sydney, Melbourne và Adelaide.

Các nhà đầu tư có thể có tiếp xúc với bất động sản tại khu dân cư mà không có sự phức tạp nào.

Các thành viên có thể hưởng lợi từ sự quản lý chuyên nghiệp của BrickX bao gồm các biện pháp để giảm thiểu rủi ro, chẳng hạn như bảo hiểm của chủ nhà và khoản dự trữ tiền mặt để trang trải khoảng ba tháng chi phí cho mỗi tài sản.

Trang web minh bạch cung cấp nhiều thông tin về đầu tư bất động sản. Cấu trúc lệ phí rất đơn giản.

Rủi ro thị trường bất động sản, bao gồm cả khả năng tăng lãi suất và cung vượt cầu trong một số ngành, có thể giá trị tại một số thị trường giảm, điều này có thể khiến giá trị của một số tài sản BrickX cụ thể giảm.

Một số định giá đã không thay đổi trong sáu tháng qua; ví dụ, một đơn vị hai phòng ngủ, hai phòng tắm ở vùng ngoại ô phía bắc phía bắc của Mosman ở Sydney được định giá với số tiền tương tự (1,4 triệu $) trong cả tháng 12 năm 2016 và tháng 6 năm 2017. Việc định giá đơn vị được cập nhật là 143,43 $, giảm 0,51% so với định giá đơn vị tháng 12 năm 2016 là 144,17 $.

Các nhà đầu tư phải nhận ra rằng tăng trưởng vốn giả định được minh họa trên trang web dựa trên sự tăng trưởng trong quá khứ, mà không đảm bảo sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Ví dụ, giá nhà ở Sydney bị đình trệ lần đầu tiên trong 17 tháng vào tháng Chín, giảm 0,1%, theo số liệu của CoreLogic. Tăng trưởng hàng năm giảm từ 13% trong tháng Tám xuống còn 10,5%.

Lợi nhuận cho thuê ròng là rất thấp, ví dụ ở Sydney từ 1,14% cho một nhà Balmain đến 2,69% cho một căn hộ Mosman.

 CỔ PHẦN – Hoạt động thế nào?

 Cổ phần cơ bản là một trang web mua sắm trực tuyến cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Hoa Kỳ, cho phép Aussies tiếp cận hơn 3.000 cổ phiếu của Hoa Kỳ và các quỹ giao dịch (ETF) bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Amazon, Netflix và Tesla.

Trang web nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến và bạn có thể tìm kiếm các khoản đầu tư trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Ví dụ: “giày” sẽ mang bạn đến các công ty như Nike. Ngoài ra còn có tùy chọn lọc cho phép bạn thu hẹp tìm kiếm của mình dựa trên một loạt các yếu tố bao gồm lối sống, khu vực, ngành và giá trị.

“Thanh khám phá” cho phép bạn tìm kiếm các lượt chia sẻ dựa trên những gì đang thịnh hành. Một số tùy chọn hiện tại bao gồm “đặt cược chống lại Trump”, “đầu tư vào các nhà lãnh đạo nữ” và “xem những gì Buffett sở hữu”.

Ví dụ: giá cổ phiếu của Apple tại thời điểm viết là 1,590 $ (khoảng $ A200 (đô la Australia). Nếu bạn đầu tư 100 $, bạn sẽ nhận được khoảng 0,6414 cổ phiếu Apple hoặc đầu tư 500 $ và bạn sẽ nhận được 3.2072 cổ phiếu.

Số tiền đầu tư tối thiểu hiện là 50 $ nhưng bạn phải chuyển tối thiểu từ $ A500 sang đô la Mỹ để bắt đầu giao dịch.

Một tính năng độc đáo là khái niệm thẻ quà tặng, cho phép bạn mua cổ phiếu của Hoa Kỳ làm quà tặng cho người khác.

Bạn có thể mua một món quà trị giá từ 10 $ đến 500 $ trong bất kỳ công ty nào bạn thích và gửi cho bất cứ ai bạn muốn.

Đây là hình thức đầu tư với chi phí khá thấp để đầu tư vào thị trường Mỹ và trang web rất dễ sử dụng, vì vậy việc mua cổ phiếu thật dễ dàng cho bạn.

Số tiền bạn chuyển càng rẻ thì bạn sẽ trả $ A5 nếu bạn chuyển ít hơn $ A2500 sang đô la Mỹ.

Cổ phần không đưa ra lời khuyên đầu tư, do đó bạn thực sự tự mình tìm hiểu. Bạn cần phải làm nghiên cứu của riêng bạn vào các cổ phiếu và tự tin trong quyết định của mình.

 ING EVERYDAY ROUND UP – Nó là gì?

Nó là một công cụ tiết kiệm kỹ thuật số, có sẵn cho những người có tài khoản ING Orange Everyday, cho phép bạn làm tròn các giao dịch mua của mình và có số tiền đó tự động gửi vào tài khoản Tiết kiệm tối đa của bạn.

P & N Bank cung cấp một tính năng tự động tương tự được gọi là Pay & Save trên tài khoản giao dịch của nó.

Mỗi lần bạn sử dụng thẻ của mình để mua hàng (bao gồm các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng PayWave Visa, Apple Pay và Android Pay và khi bạn sử dụng chi tiết thẻ của mình trong hồ sơ để mua hàng trực tuyến như đăng ký Netflix), mọi thay đổi còn lại sẽ tự động được chuyển vào tài khoản tiết kiệm được liên kết của bạn.

Bạn có thể làm tròn giao dịch của mình để được đặt thành 1 $  hoặc 5 $ gần nhất. Nếu bạn mua thứ gì đó với giá 2,50 $ thì 50 ¢ sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn nếu bạn đã chọn làm tròn tới 1 $ gần nhất, hoặc 2,50 $ sẽ được lưu lại nếu bạn đã chọn làm tròn tới 5 $.

Bạn có thể kiếm được tới 2,8% lãi suất (hoặc có thể hơn) hàng năm cho khoản tiết kiệm của mình trong chương trình này. Để nhận được tỷ lệ đó, bạn sẽ cần phải gửi khoản thanh toán tối thiểu 1.000 $/tháng vào tài khoản Orange Everyday của mình. Nếu không lãi suất chỉ là 1,5% /năm.

Đó là một cách dễ dàng để tiết kiệm một số tiền mà thậm chí không cần phải suy nghĩ về nó và có thể bạn sẽ không nhận thấy tiền đã biến mất.

Bạn không phải để trống tiền xu ra khỏi ví của bạn mỗi đêm và nó là tất cả được thực hiện cho bạn.

Lãi suất trên tài khoản Tiết kiệm tối đa chưa phải là cao nhất nhưng nó vẫn khá cạnh tranh với các hình thức đầu tư khác.

Đỗ Minh dịch theo moneymag.com.au