Hãy kiên trì đến cùng!

0
211

(MoneyGlobal) Thành công không tự tìm đến mình. Số phận nằm trong tay của chính bạn. Nếu bạn có ước mơ hãy thực hiện nó, nếu bạn có lý tưởng hãy nắm bắt, nếu bạn có kế hoạch hãy bắt tay thực hiện nó. Hãy kiên trì đến cùng.

Khi bạn 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi, đừng lo lắng gì cả. Ngã thì đứng dậy, thất bại thì lại vùng lên

Thất bại có giá trị như sự thành công

“Khi bạn 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi, đừng lo lắng gì cả. Ngã thì đứng dậy, thất bại thì lại vùng lên”. Jac Ma sở hữu khối tài sản lên tới 41,8 tỷ USD (năm 2017), là người giàu có nhất Trung Quốc và xếp hạng thứ 14 trong danh sách các tỷ phú trên thế giới, ông đã phải trải qua hàng loạt thất bại. Jack Ma đã từng bị từ chối 10 lần khi nộp hồ sơ vào trường đại học Harvard. Đi xin việc bị từ chối đến 30 lần. Văn phòng dịch thuật là mô hình khởi nghiệp đầu tiên của ông, tuy nhiên ông đã thất bại thảm hại với mức doanh thu chỉ là 700 tệ (tương đương với 2,3 triệu đồng). Alibaba từng suýt phá sản. Phải tự mua hàng của mình trên taobao. Jack Ma từng chia sẻ khi thành lập website taobao vào năm 2003, ông cùng các nhân viên phải về nhà và tìm sản phẩm để đăng bán trên website, có tổng cộng 21 sản phẩm và chờ không một ai đến mua.

Phải hạ quyết tâm, cho dù là bạn làm việc gì đều phải dốc toàn tâm toàn lực

Henry Ford là người sáng lập Công ty Ford Motor. Ông là một trong những người đầu tiên áp dụng sản xuất kiểu dây chuyền lắp ráp trong sản xuất ô tô và trở thành một trong hai hay ba người giàu nhất thế giới. Trước khi thành công, ông đã phá sản 5 lần.

Walt Disney là thương hiệu của cả một tập đoàn toàn cầu về phim ảnh và các khu vui chơi giải trí. Ít ai biết rằng, ông đã từng bị một tờ báo sa thải và mất đi cơ hội ra mắt đứa con tinh thần đầu tiên (Oswald the Lucky Rabbit). Sự nghiệp của ông cũng phá sản. Ông thậm chí phải thế chấp căn nhà và vay vốn để sản xuất Bạch Tuyết và bảy chú lùn với doanh thu 8 triệu đô đã trở thành phim nói thành công nhất thời điểm đó.

Thomas Alva Edison là nhà phát minh người Mỹ là minh chứng thành công tuyệt vời nhất cho sự tự tin và kiên trì. “Tôi đã không thất bại. Tôi chỉ tìm ra 9.999 cách nhưng không hoạt động mà thôi”. Cuối cùng, Edison đã tạo ra một bóng đèn có thể phát sáng trong hơn 1.500 giờ.

Không chấp nhận thất bại, đứng vững để thực hiện ước mơ của mình

Thành công chỉ đến với người kiên trì đến cùng

Mọi người đều có thể thất bại ở việc này hay việc khác. Khi lạc lối, tôi khuyên cách bạn nên tìm kiếm một công việc bạn có thể làm được. Hãy thử sức, và đừng từ bỏ trước khi thực sự tìm ra công việc bạn yêu thích”. Đừng sợ thất bại, hãy tìm ra nguyên nhân của nó để đạt được những mục tiêu của mình. Thành công không tự tìm đến mình. Số phận nằm trong tay của chính bạn. Nếu bạn có ước mơ hãy thực hiện nó, nếu bạn có lý tưởng hãy nắm bắt, nếu bạn có kế hoạch hãy bắt tay thực hiện.

Còn rất nhiều và rất nhiều những người giàu đã thành công từ những lần thất bại. Theo Bill Gates: Phải hạ quyết tâm, cho dù là bạn làm việc gì đều phải dốc toàn tâm toàn lực. Hãy kiên định mục tiêu để theo đuổi khát vọng một cách mạnh liệt nhất với những kế hoạch rõ ràng nhất cùng kiến thức đúng đắn, và tin tưởng vào bản thân, và hợp tác có lợi.

Bạn không được cho phép mình lười nhác. Trong cuốn sách 11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates của Nhà xuất bản Lao động, Bill Gates từng nói: “Lười nhác, thích an nhàn ghét lao động là nguồn gốc của mọi tội ác, sự lười nhác sẽ thôn tính linh hồn của con người, cũng giống như bụi bặm có thể làm gỉ sắt. Sự lười nhác có thể hủy diệt một con người, thậm chí một dân tộc. Vì vậy, bạn có thể học hỏi từ những thất bại của người khác nhiều hơn là từ những thành công của họ. Bí mật thành công của Warren Buffett chính là nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ và luôn kiên trì với mục tiêu của cuộc đời.

Không chấp nhận thất bại, đứng vững để thực hiện ước mơ của mình. Hàng ngàn, hàng vạn con người đã thành công bởi một lẽ duy nhất: “Kiên trì đến cùng”. Thành công thực sự chỉ đến với những người không bao giờ bỏ cuộc.

Huỳnh Lê