Kỹ năng để trở nên thông minh tài chính

4 năm trước
0
117

Thông minh tài chính là khả năng bạn có thể nghĩ ra bao nhiêu giải pháp tài chính và khả năng sáng tạo trong giải quyết các vấn đề tài chính.

Người giàu được huấn luyện về tài chính

Bạn nhìn thấy cơ hội bằng cái đầu của bạn và sự nhảy cảm về tài chính. Nếu muốn trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn phải có 3 kỹ năng chính: Một là làm thế nào để tìm ra cơ hội mà người khác bỏ lỡ; Hai là làm cách nào để tăng tiền? Đương nhiên là đến ngân hàng không phải giải pháp. Đầu tiên hãy mua nhà mà không cần ngân hàng bạn sẽ mua được ngôi nhà có giá rẻ nhất; Thứ ba là làm sao để tổ chức được những người thông minh.

Hãy nâng cao việc học, học để có tri thức về tài chính

Do vậy, trí thông minh tài chính sẽ giúp chúng ta có những hiểu biết nền tảng về tài chính theo hướng cân bằng hài hòa các giá trị lợi ích một cách chính đáng và thích hợp trong từng điều kiện cụ thể. Từ đó chúng ta có những hiểu biết cần thiết để khôn khéo sử dụng các nguồn lực tài chính hạn hẹp ban đầu sao cho có hiệu quả nhất, nhằm gia tăng giá trị lợi ích kinh tế của chúng ta bền vững hơn. Hãy nâng cao việc học, học để có tri thức về tài chính.
Người giàu hầu như không có thu nhập từ lương. Thay vào đó, họ có nguồn thu nhập từ các tài sản mà họ đã đầu tư: lợi nhuận từ kinh doanh, tiền cho thuê, cổ tức, trái tức, tiền lãi từ việc bán lại tài sản.

Chỉ số thông minh (IQ) cao, kết quả học tập tốt hoặc tấm bằng đại học danh giá vẫn chưa đủ.

Nếu như bạn không có tư duy sáng tạo, sẽ rất khó khăn để tồn tại. Thông minh tài chính là sử dụng các nguồn lực tài chính ban đầu để vận hành và cải thiện cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Người giàu hầu như không có thu nhập từ lương

Kỹ năng thông minh tài chính

Bạn làm gì khi bạn không có cơ hội nào để cải thiện tài chính của mình. Nếu bạn có cơ hội mà không có tiền và bạn không thể vay mượn ngân hàng? Vì vậy, bạn cần phải thông minh tài chính để tạo ra vận may cho mình. Làm thế nào để thông minh tài chính, có 4 kỹ năng đó là: Sự hiểu biết tài chính, tức là khả năng đọc hiểu được các con số; Phải có những chiến lược đầu tư; Hiểu biết về thị trường (Cung cà cầu); và luật pháp. Hãy tạo ra những người bạn trong giao dịch buôn bán.

Để trở nên thông minh tài chính, hãy khởi đầu bằng 10 bước:

Bước 1: Hãy xác định một mục tiêu lớn hơn thực tế để giúp mình luôn vượt qua khó khăn và đạt mục tiêu của mình;

Bước 2: Hãy lựa chọn được giàu có vào mỗi ngày. Hãy đầu tư vào việc học trước khi bắt đầu làm giàu;

Bước 3: Luôn giao tiếp và học hỏi. Chọn bạn cẩn thận;

Bước 4: Nắm vững một công thức trước khi học công thức khác.

Bước 5: Hãy trả cho bản thân mình đầu tiên. Trong trường hợp bị áp lực về tài chính, hãy cố gắng tìm cách làm ra tiền mới để trả nợ. Không bao giờ đụng đến tài sản;

Bước 6: Chỉ sử dụng những người môi giới giỏi và trả hoa hồng cho họ xứng đáng;

Bước 7: Luôn quan tâm đến tiền lời từ đầu tư (ROI) và những kết quả khác;

Bước 8: Luôn nhớ tài sản sẽ giúp chúng ta mua được những vật dụng, đồ dùng cao cấp. Hãy mua tài sản trước;

Bước 9: Khi làm việc gì hãy tưởng tượng những anh hùng của lĩnh vực đó. Lúc đó chúng ta sẽ được truyền cảm hứng và cũng thấy công việc trở nên dễ hơn;

Bước 10: Hãy dạy cho người khác, và chúng ta cũng sẽ được học; hãy cho đi và chúng ta sẽ được nhận lại.

Hoàng Quân