Làm thế nào để trở thành triệu phú

0
30

(MoneyGlobal) Bạn có thể trở thành một triệu phú, và có tên trong danh sách triệu đô. Và để đạt được vị thế triệu phú từ lâu đã là một khát vọng trong văn hóa Mỹ.

Trong suốt sự nghiệp làm kế hoạch tài chính của mình, tôi đã làm việc với hàng triệu triệu phú. Làm thế nào mà họ đạt được danh hiệu đáng thèm muốn này? Gần như tất cả trong số họ đã sử dụng một trong bốn cách tiếp cận dưới đây:

Soure: independent.co.uk

1) Xây dựng một cái gì đó

Khi bạn đánh đổi thời gian của mình để lấy tiền, khả năng kiếm tiền của bạn bị giới hạn bởi số giờ trong một ngày. Đó là lý do tại sao con đường phổ biến nhất đến tình trạng nhiều triệu phú là bắt đầu kinh doanh.

47% những người giàu nhất thế giới là những doanh nhân. Là chủ doanh nghiệp, bạn có khả năng thuê nhân viên và tận dụng thời gian của họ để giúp bạn xây dựng công ty và sự giàu có.

Nhưng trong khi xây dựng một công ty có thể là một con đường sự nghiệp béo bở, nhưng cũng là một công việc đầy rủi ro. 8/10 doanh nhân khởi nghiệp thất bại trong vòng 18 tháng đầu tiên.

2) Làm chủ nghề của bạn

CEO của các công ty lớn kiếm trung bình 15,6 triệu đô la mỗi năm. Đó là 271 lần lương của người lao động Mỹ trung bình ở mức gần 58.000 đô la/năm.

Ví dụ, các chuyên gia muốn trở thành CEO thường kiếm được bằng MBA. Sinh viên tốt nghiệp MBA thường tăng gấp đôi lương của họ trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình hiện tại là $ 142.000. Dù có trở thành CEO hay không, họ vẫn đang tăng thu nhập với tốc độ nhanh hơn nhiều so với hầu hết.

Nếu bạn thích những gì bạn làm và sẵn sàng dành thời gian và tiền bạc để làm chủ các kỹ năng của mình, những nỗ lực này có thể được đền đáp trong thời gian dài.

3) Đầu tư

Đây là con đường dễ tiếp cận nhất để trở thành triệu phú. Không có công ty khởi nghiệp nào không có rủi ro.

Nếu bạn học đại học, sau đó bạn đã dành gần hai thập kỷ ở trường để có thể kiếm được một công việc và kiếm tiền. Nhưng bạn đã dành bao nhiêu thời gian để học phải làm gì với số tiền bạn kiếm được?

Dành thời gian để phát triển một chiến lược tiết kiệm và tìm hiểu về đầu tư là những bước quan trọng trong việc phát triển sự giàu có của bạn – và bạn càng bắt đầu sớm thì càng tốt. Tiết kiệm chỉ 2 đô la mỗi ngày ở tuổi 20 có thể giúp bạn trở thành triệu phú khi bạn nghỉ hưu nếu bạn đầu tư tốt.

4) Kế thừa

Đây thực sự là cách ít phổ biến nhất để trở nên giàu có. Chỉ có 16% cá nhân có giá trị ròng cao được thừa hưởng sự giàu có của họ.

MoneyGlobal dịch theo Dani Prebella forbes.com